Dân Việt

Đồng Nai: Phát hiện cơ sở chế biến mỡ heo, tóp mỡ bẩn số lượng lớn

Nha Mẫn 06/12/2022 20:22 GMT+7
Công an ập vào kiểm tra, phát hiện cơ sở của ông Thành sản xuất số lượng lớn mỡ heo, tóp mỡ trong môi trường cáu bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tối 6/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai và Công an phường Trảng Dài (TP.Biên Hoà) kiểm tra một cơ sở chế biến mỡ heo nước.

Đồng Nai: Phát hiện cơ sở làm dầu mỡ heo, tóp mỡ bẩn - Ảnh 1.

Mỡ heo bẩn được sản xuất tại cơ sở của ông Thành. Ảnh: Công an Đồng Nai

Cơ sở này do ông Nguyễn Trọng Thành, 58 tuổi làm chủ, đóng tại phường Trảng Dài và giao cho bà Vũ Thị Bé (50 tuổi, ngụ phường Trảng Dài) làm quản lý.

Cụ thể, vào khoảng 9 giờ 20 phút cùng ngày, lực lượng chúc năng đã bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở của ông Thành.

Thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện bên trong cơ sở chứa 45 can nhựa có tổng cộng hơn 1.300 lít mỡ heo thành phẩm; 400kg tóp mỡ đóng gói trong các túi ni lon; gần 100kg mỡ heo; 30kg da heo nguyên liệu. 

Tất cả đều được đặt dưới sàn nhà bê tông dơ bẩn không đảm bảo vệ sinh.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Vũ Thị Bé khai nhận mỡ heo, da heo được mua từ chợ Tam Hòa thuộc phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa với giá 8.500 đồng/ kg, còn da heo có giá 1.000 đồng/ kg. 

Sau đó sẽ vận chuyển mỡ và da heo về cơ sở để chế biến dầu (nước) mỡ heo thành phẩm rồi bán cho người tiêu dùng làm thực phẩm với giá 120.000 đồng/can 30 lít; tóp mỡ được bán với giá 3.500 đồng/ kg.

Bà Bé chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ có liên quan khác. 

Lực lượng chức năng đã lập biên bản hiện trường vụ việc để điều tra làm rõ xử lý nghiêm theo quy định.