Đầu bếp Gordon Ramsay không còn là cái tên xa lạ với giới mê ẩm thực. Ông được đánh giá là một trong những đầu bếp nổi tiếng và giàu có nhất thế giới, sở hữu hàng loạt nhà hàng gắn sao Michelin danh giá, đồng thời là giám khảo của những chương trình truyền hình ăn khách như "Master Chef" (Vua đầu bếp); "Hell's Kitchen" (Bếp địa ngục).
Mới đây, vị đầu bếp nổi tiếng này trở thành khách mời cho một chương trình ẩm thực ở Seoul, Hàn Quốc. Tại đây, ông có buổi phỏng vấn cùng Youtuber Cho Seung-yeon.
Khi được hỏi thành phố hay quốc gia nào có đồ ăn ngon số một thế giới, đầu bếp người Scotland nhận định, Lào, Việt Nam và Madrid (Tây Ban Nha) là ba nơi có nền ẩm thực tuyệt vời nhất.
"Gần đây tôi đã trở lại Lào và dành thời gian ở những vùng nông thôn. Đồ ăn tại đây trên cả tuyệt vời. Còn ở Việt Nam có nhiều món ngon không thể chê được. Tôi yêu Việt Nam và mê các món ăn ở đây", Gordon Ramsay trải lòng.
Đây không phải lần đầu vị giám khảo chương trình Master Chef Mỹ ca ngợi ẩm thực Việt và từng nhiều lần quảng bá đồ ăn của "đất nước hình chữ S".
Trước đó, trong chương trình thực tế nổi tiếng "Gordon's Great Escape", nơi người xem theo chân Gordon Ramsay khám phá ẩm thực văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, vào mùa 2 năm 2013, ông cùng ekip thực hiện đã tới một vùng quê Việt Nam. Tại đây, ông được trải nghiệm việc ra đồng, dùng máy tuốt lúa và thử làm món bánh cuốn.
Thử thách này đã "làm khó" siêu đầu bếp nổi tiếng bởi ông không ngờ một món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì của người nấu bếp đến vậy. Cuối cùng, Gordon phải thốt lên rằng: "Tạ ơn Chúa vì tôi không sinh ra ở Việt Nam. Nếu không ở đây tôi chỉ là một đầu bếp tồi".
Hay vào năm 2012, ông cũng có dịp đặt chân tới chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ và thưởng thức món bún riêu. Tiếp đó, trong một tập của chương trình truyền hình Master Chef, vị đầu bếp người Scotland tiết lộ, món hủ tiếu Việt Nam là một trong những món ngon nhất ông từng thưởng thức.