Hôm nay, Dân Việt mách bạn bí quyết làm trứng cút lộn xào me ngon tuyệt.
Trứng cút lộn xào me là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Trứng cút béo ngậy được bao phủ quanh bởi nước sốt với đủ vị chua cay mặn ngọt làm người thưởng thức không thể dừng lại.
Điểm quan trọng của món trứng xút lộn xào me chính là nước sốt sánh mịn cùng các vị hoà quện cùng.
Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm trứng cút lộn xào me.
- Trứng cút lộn: 20 quả
- Me khô: 1 thìa
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: ½ củ
- Đường : 1 thìa
- Bột canh : 1 thìa cafe
- Ớt bột : ½ thìa café
- Bột bắp, hạt tiêu, rau răm
Cho trứng cút vào luộc 15-20 phút, thả vào âu nước lạnh rồi bóc vỏ. Rắc chút bột bắp nhẹ quanh trứng.
Ớt bỏ hạt thái chỉ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cho mẹ vào bát nước nóng, bỏ hạt lọc lấy nước. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi.
Cho đường, bột canh, ớt bột, hạt tiêu và nước me vào đun sôi. Đổ trứng cút vào đảo nhẹ nhưng đều tay và liên tục để trứng ngấm nước sốt mà không bị vỡ.
Thấy sánh sệt thì thái rau răm nhỏ cho vào và tắt bếp.
Cho trứng ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và ăn nóng.
Công thức và hình ảnh do FB Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện.