Cuối tuần, Dân Việt mách bạn cách nấu bún cá rô để đổi món. Muốn bún ngon đừng quên cho thêm 1 con xấu xí này.
Để thay đổi thực đơn cho những bữa cơm cuối tuần thì món bún cá là một lựa chọn phù hợp. Bún cá rô có hàm lượng dinh dưỡng cao, miếng cá rô giòn dai cùng tô nước dùng thanh mát sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn nấu bún cá rô nhanh gọn mà ngon miệng nhất:
- Cá rô: 7-10 con
- Sá sùng: 1 con
- Xương cục: 1kg
- Bột năng
- Hành, thì là, cà chua, ớt
- Hạt nêm, bột canh, muối hạt
Bước 1: Xương cục mua về chần qua nước sôi cho bớt bọt bẩn, hầm xương cùng chút muối hạt và gốc hành trong 1 giờ.
Cá đánh vảy làm sạch, chà muối hạt cho hết nhớt. Sau đó rửa kỹ lại rồi lọc lấy phần thịt cá. Rửa sạch màng đen ở bụng cá. Rửa sạch hành, thì là, cà chua.
Xương cá cho vào nồi hầm cùng sá sùng để lấy nước. Sau đó lọc bỏ phần xương cá, lấy nước đổ vào cùng nước hầm xương. Nêm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.
Bước 2: Phần thịt cá lăn qua bột năng rồi chiên vàng giòn. Cà chua bổ múi xào sơ cùng gia vị rồi cho vào nồi nước dùng ở bước 1.
Phi thêm hành khô để ăn kèm nếu thích.
Sắp bún, cá chiên và hành, thì là… rồi chan nước dùng.
Chúc các bạn thành công khi nấu bún cá rô. Và con "xấu xí" mà bạn nên cho vào nước dùng là sá síu, sẽ giúp nước dùng ngọt thơm hơn rất nhiều.
Hình ảnh và công thức do FB Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện