Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm nem ốc thơm ngon cực đỉnh.
Nếu bạn đã quá quen với món nem rán với thịt lợn băm, mộc nhĩ, miến, trứng… thì hãy thử làm nem ốc lá lốt, lá tía tô ngon tuyệt sau đây.
Thưởng thức món này vào thời điểm ốc béo giòn ngon nhất trong năm và tiết trời bắt đầu se lạnh như thế này rất thích hợp.
Vỏ nem giòn rụm, nhân ngọt thơm và có chút dai sần sật từ ốc, kết hợp với nước chấm mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.
Món nem ốc rán rất độc đáo và hấp dẫn với thịt ốc dai giòn thêm chút hương vị của lá lốt và tía tô, mang lại cho món nem một hương vị mới lạ, riêng biệt và khó cưỡng.
Dân Việt sẽ giới thiệu các làm nem ốc thơm ngon và lạ miệng sau đây:
Nguyên liệu làm nem ốc:
- 0,5 kg thịt vai
- 0,5kg
- 0,7 kg ốc nhồi
- 1 nắm miến dong
- 1/2 củ cà rốt nhỏ
- 1 lạng củ đậu
- 1/4 củ hành tây nhỏ
- 1 quả trứng
- 1 lạng nấm hương+ mộc nhĩ
- 10-12 lá lốt, vài lá tía tô
Cách làm nem ốc:
- Ốc nhồi ngâm nước gạo + mấy quả ớt cho hết nhớt bẩn, rửa sạch.
- Cho ốc hấp sơ cùng vài lá chanh (bưởi) cho thơm.
- Khêu lấy đầu ốc rồi thái kiểu hột lựu.
- Phi thơm hành khô+ tỏi cho thật thơm rồi cho ốc + chút gia vị vào xào thật nhanh rồi trút ra để riêng Miến ngâm sơ với nước lạnh, để ráo cắt khúc 2cm.
- Lá lốt lá tía tô thái rối. Thịt lợn xay nêm chút mắm, gia vị, hạt tiêu, đầu hành rồi trộn cùng trứng và các nguyên liệu trên.
- Sau cùng trút phần thịt ốc + lá lốt lá tía tô, thêm tiêu vào rồi nhẹ nhàng trộn đều. Trải bánh đa nem ra rồi xúc từng thìa nhân nem ốc vào gói kín lại.
- Cho chảo mỡ lên bếp, đợi dầu nóng thả nhẹ từng chiếc nem rán vàng. Chấm chiếc nem vàng óng hấp dẫn vào bát nước mắm chanh tỏi ớt, cắn miếng nem ốc giòn sừn sựt lại thơm phưng phức mùi lá lốt tía tô mùi tiêu rất hấp dẫn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.