Làm nem ốc lá lốt lạ miệng, ngon giòn sừn sựt cho ngày rét lạnh

Quỳnh Vũ Thứ năm, ngày 16/02/2023 08:19 AM (GMT+7)
Làm nem ốc để thưởng thức vào tiết trời se lạnh như thế này rất thích hợp. Bạn có thể thử nhé!
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm nem ốc thơm ngon cực đỉnh.

Nếu bạn đã quá quen với món nem rán với thịt lợn băm, mộc nhĩ, miến, trứng… thì hãy thử làm nem ốc lá lốt, lá tía tô ngon tuyệt sau đây.

Thưởng thức món này vào thời điểm ốc béo giòn ngon nhất trong năm và tiết trời bắt đầu se lạnh như thế này rất thích hợp.

Món nem ốc béo giòn thơm ngon cho ngày trời lạnh - Ảnh 1.

Hãy thử làm nem ốc lá lốt ngon tuyệt này

Vỏ nem giòn rụm, nhân ngọt thơm và có chút dai sần sật từ ốc, kết hợp với nước chấm mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

Món nem ốc rán rất độc đáo và hấp dẫn với thịt ốc dai giòn thêm chút hương vị của lá lốt và tía tô, mang lại cho món nem một hương vị mới lạ, riêng biệt và khó cưỡng.

Dân Việt sẽ giới thiệu các làm nem ốc thơm ngon và lạ miệng sau đây:

Nguyên liệu làm nem ốc:

- 0,5 kg thịt vai

- 0,5kg

Món nem ốc béo giòn thơm ngon cho ngày trời lạnh - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm nem ốc

- 0,7 kg ốc nhồi

- 1 nắm miến dong

- 1/2 củ cà rốt nhỏ

Món nem ốc béo giòn thơm ngon cho ngày trời lạnh - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm nem ốc: Ốc nhồi chọn con chắc nịch nặng tay

- 1 lạng củ đậu

- 1/4 củ hành tây nhỏ

- 1 quả trứng

- 1 lạng nấm hương+ mộc nhĩ

- 10-12 lá lốt, vài lá tía tô

Món nem ốc béo giòn thơm ngon cho ngày trời lạnh - Ảnh 3.

Cách làm nem ốc: Ốc hấp lá chanh cho bớt mùi tanh

Cách làm nem ốc:

- Ốc nhồi ngâm nước gạo + mấy quả ớt cho hết nhớt bẩn, rửa sạch.

Món nem ốc béo giòn thơm ngon cho ngày trời lạnh - Ảnh 4.

Cách làm nem ốc: Ốc khêu ra dày mình và béo giòn sừn sựt

- Cho ốc hấp sơ cùng vài lá chanh (bưởi) cho thơm.

- Khêu lấy đầu ốc rồi thái kiểu hột lựu.

Món nem ốc béo giòn thơm ngon cho ngày trời lạnh - Ảnh 5.

Cách làm nem ốc: Phần thịt ốc xào sơ đem trộn với thịt

- Phi thơm hành khô+ tỏi cho thật thơm rồi cho ốc + chút gia vị vào xào thật nhanh rồi trút ra để riêng Miến ngâm sơ với nước lạnh, để ráo cắt khúc 2cm.

- Củ đậu, cà rốt, hành tây, nấm hương mộc nhĩ thái nhỏ.

Món nem ốc béo giòn thơm ngon cho ngày trời lạnh - Ảnh 6.

Cách làm nem ốc: Nem ốc đã gói xong chuẩn bị cho vào chảo rán

- Lá lốt lá tía tô thái rối. Thịt lợn xay nêm chút mắm, gia vị, hạt tiêu, đầu hành rồi trộn cùng trứng và các nguyên liệu trên.

- Sau cùng trút phần thịt ốc + lá lốt lá tía tô, thêm tiêu vào rồi nhẹ nhàng trộn đều. Trải bánh đa nem ra rồi xúc từng thìa nhân nem ốc vào gói kín lại.

Món nem ốc béo giòn thơm ngon cho ngày trời lạnh - Ảnh 7.

- Cho chảo mỡ lên bếp, đợi dầu nóng thả nhẹ từng chiếc nem rán vàng. Chấm chiếc nem vàng óng hấp dẫn vào bát nước mắm chanh tỏi ớt, cắn miếng nem ốc giòn sừn sựt lại thơm phưng phức mùi lá lốt tía tô mùi tiêu rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm nem ốc này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Quỳnh Vũ thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem