Sắp Tết, Dân Việt mách bạn cách làm mứt củ dền đỏ đẹp, may mắn, ăn ngon.
Củ dền đỏ có khả năng chống sự hình thành các lớp mỡ trong cơ thể. Khi sử dụng củ dền đỏ làm nước ép hoặc bổ sung dền đỏ vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp hạn chế tình trạng tích tụ mỡ dư thừa và giảm cân hiệu quả.
Ngoài ra, củ dền đỏ dùng để làm mứt rất ngon và độc đáo mà ít người biết đến.
Miếng mứt củ dền dai giòn, ngọt dịu, đặc biệt lại có màu đỏ bắt mắt, dùng để chưng bày trên khay cùng các loại mứt hứa hẹn mang đến nhiều điều may mắn cho gia đình trong những ngày Tết sắp đến.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món Mứt củ dền:
Củ dền: 3 củ tương đương 250gr
Đường: 250gr
Vani: 1 muỗng café
Nước: 50ml
Muối: ½ muỗng cafe hoà tan vào 700ml nước
Bước 1: Củ dền gọt vỏ thái lát hơi dày, có thể tỉa hoa. Rửa qua nước lạnh, rồi ngâm vào tô nước muối 15 phút. Sau đó xả qua nước lạnh vài lần cho sạch muối.
Bước 2 : Củ dền, đường, vani và nước cho vào nồi/ chảo chống dính trộn đều. Bắc lên bếp nấu lửa vừa 5 phút. Sau đó hạ thấp lửa rim cho nước đường thấm vào từng lát củ dền.
Khi nước đường bắt đầu hơi cạn là lúc bạn dùng mui nhựa đảo cho đến khi đường khô ráo bám quanh mứt thì tắt bếp. Trong khi mứt còn nóng thì nhanh tay gỡ mứt ra cho thành những cánh hoa đẹp như ý.
Ghi chú: Khi đường bắt đầu kết tinh mứt sẽ rất dẻo quyện thành một khối, đừng lo lắng mà cứ tiếp tục dùng đũa xới cho những lát mứt rời ra và một lúc sau thì đường sẽ kết tinh.
Công thức và hình ảnh do FB Lam Anh Dao thực hiện.