Tuy nhiên, loại rau này kết hợp rau này với trứng lại giúp tăng cả hương vị lẫn công dụng của thực phẩm. Rau cải cúc hay còn được gọi là rau tần ô, cúc tần ô là loại rau rất dễ trồng, chăm sóc.
Dưới đây là một số công dụng cho sức khỏe của rau tần ô:
Cải thiện khả năng miễn dịch
Theo một số nghiên cứu, các chất dinh dưỡng có trong loại rau này có ảnh hưởng tích cực tới khả năng miễn dịch của con người.
Tốt cho dạ dày và tiêu hóa
Rau tần ô chứa nhiều chất thơm và dầu dễ bay hơi, ăn vào có thể giúp cơ thể thư giãn, điều hòa khí, hỗ trợ cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm đầy hơi chướng bụng, khó tiêu.
Rau tần ô có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)
Trong rau tần ô chứa xenlulozo và pectin, các chất xơ thô giúp việc đại tiện trở nên dễ dàng hơn, có tác dụng giải độc ruột, ngăn ngừa và hỗ trợ trị chứng táo bón.
Cải thiện chức năng tim
Rau tần ô chứa nhiều nguyên tố vi lượng và các hoạt chất, có tác dụng nuôi dưỡng cơ tim và cải thiện chức năng co bóp của tim.
Làm đẹp da
Loại rau này chứa nhiều chất xơ, có thể tăng tốc độ nhu động ruột, thúc đẩy quá trình thải các chất độc ra khỏi cơ thể, từ đó giúp bạn duy trì làn da mịn màng hơn, hạn chế mọc mụn.
Các vitamin và khoáng chất có trong rau tần ô cũng giúp nuôi dưỡng và cải thiện độ đàn hồi của làn da, giảm tốc độ hình thành vết nhăn.
Ngăn ngừa bệnh giảm trí nhớ
Các vitamin có trong rau tần ô có thể làm dịu thần kinh và cung cấp dinh dưỡng cho não, giúp bạn ngủ ngon, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Vì thế, đây là loại rau rất tốt cho người lớn tuổi.
Món ăn đúng chuẩn ngon - bổ -rẻ từ rau tần ô và trứng
Món ăn này là sự kết hợp giữa rau tần ô và sữa với trứng - những thực phẩm rất giàu canxi, protein, sắt, kali cùng nhiều chất dinh dưỡng khác, rất tốt cho sức khỏe cả người lớn lẫn trẻ em.
Món trứng chiên rau tần ô vừa ngon vừa bổ.
Nguyên liệu: Bạn cần có: 240g bột mì, 100g tần ô, 1 quả trứng, 100ml sữa tươi không đường, hành lá, muối và tiêu xay.
Cách thực hiện:
Rửa sạch rau tần ô, thái nhỏ rồi cho vào bát.
Thêm muối, tiêu, trứng vào bát rau tần ô rồi trộn đều.
Tiếp đó, thêm bột mì và sữa vào, trộn nhiều lần cho hỗn hợp sền sệt.
Chuẩn bị chảo rán hoặc chảo điện, phết chút dầu rồi đổ một thìa bột vào chảo.
Nên dàn bột đều, không quá dày hoặc quá mỏng.
Khi thấy "bánh" chín đều thì lật rán tiếp mặt kia. Không nên rán quá lâu khiến món ăn khô và cứng.
Thành phẩm thơm ngon, đẹp mắt và rất bổ dưỡng. Món này trẻ em cũng yêu thích.