Hẹ là loại rau có mùi thơm nhẹ rất dễ ăn, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Lá hẹ có tác dụng dưỡng gan, tráng dương, thúc đẩy cảm giác thèm ăn, có tác dụng khử trùng, chống viêm...
Ăn loại rau này vào mùa xuân còn có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Nấm cũng là loại rau siêu bổ dưỡng, giàu các loại vitamin B, protein, chất xơ, kali, vitamin D, canxi và nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể khác nữa.
Hai loại rau này xào chung với nhau siêu bổ, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
Một nắm cây hẹ, 1 bó nấm sò, nửa đầu tỏi, muối, nước tương, dầu hào
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Nhặt và rửa sạch hẹ, để ráo nước. Cắt hẹ thành từng khúc.
Đun sôi nước trong nồi, cho nấm và chần qua nước, chần nấm đến khi mềm, vớt ra vắt kiệt nước.
Bước 3: Xào hẹ nấm
Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, trước tiên phi tỏi cho thơm, sau đó cho nấm vào xào cho nước trong nấm bay hơi bớt.
Cho lá hẹ đã cắt nhỏ vào xào cùng nấm, đảo đều. Thêm nửa thìa muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào cho vừa ăn. Xào nhanh trên lửa lớn, xào cho đến khi lá hẹ đến khi mềm thì tắt bếp.
Cho lá hẹ xào nấm ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món ăn có hương vị thơm ngon, giản dị, nấm hơi giòn, đậm đà... chắc chắn ăn với cơm rất hợp.
Chúc các bạn thành công khi chế biến 2 loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.