Hàng quán kín khách ăn ngày đầu năm, chủ hàng tiết lộ thu nhập “khủng”
Mùng 4 Tết, các cửa hàng ăn uống tại TP Hà Nội tấp nập mở hàng. Ghi nhận nhanh tại các phố trung tâm của Thủ đô, các quán cà phê, hàng ăn đều đông đúc, nhộn nhịp.
Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, các tuyến phố có nhiều hàng quán ở trung tâm Thủ đô như Cầu Gỗ, Hàng Buồm, Lý Quốc Sư..., nhiều quán ăn uống đã mở cửa phục vụ thực khách sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Duy Huy.
Sau Tết, nhiều người lựa chọn ăn “cơm hàng” để giải ngấy. Trên vỉa hè phố Lò Sũ, người dân ngồi chật vỉa hè để thưởng thức tô phở nóng hổi. Ảnh: Duy Huy.
Bạn Nguyễn Thanh Mai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ, quán phở này có từ lâu, ngày thường giá khoảng 40.000 đồng/bát, ngày Tết họ bán tăng giá lên 55.000 đồng/bát phở đầy đủ. Ăn khá ngon, đầy đủ, ngày Tết tăng giá thì tôi vẫn vui vẻ trả tiền. Ảnh: Duy Huy.
Bà Mây - chủ hàng ăn thuộc quận Hoàn Kiếm chia sẻ: "Những ngày này người ta đi chợ chưa nhiều nên giá thực phẩm vẫn đắt hơn ngày thường,Thêm vào đó là dịp lễ Tết, khi mọi người nghỉ ngơi thì chúng tôi vẫn đi làm nên việc giá cả suất ăn có tăng nhẹ là chuyện bình thường". Ảnh: Duy Huy.
Tương tự, một số cửa hàng kinh doanh ăn uống khác cũng thông báo phụ thu trên hóa đơn mua hàng, phổ biến ở mức 10-15% với lý do trả lương nhân viên ngày Tết. Nhiều chủ cửa hàng tiết lộ doanh thu lên đến vài chục triệu đồng trong ngày mở hàng. Ảnh: Duy Huy.
Bên cạnh đó, một số cửa hàng vẫn niêm yết giá ngày thường với lý do đặc biệt. “Vào dịp Tết thường có ít nhà hàng mở bán, người dân đi chơi Tết sẽ dễ bị chặt chém. Với hàng ăn của tôi, các món được giữ giá, khách đến sớm sẽ được giảm giá 5-10% lì xì Tết” - Bà Nguyễn Thu (chủ quán ăn trên đường Cầu Gỗ, quận Hoàn Kiếm) cho hay. Ảnh: Duy Huy.
Nhiều quán cà phê mở cửa trở lại, thu hút nhiều du khách quốc tế ghé thăm Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Duy Huy.
Những món ăn như phở, bún thang, bún riêu, bún ốc là các món khoái khẩu được nhiều người lựa chọn. Ảnh: Duy Huy.
Những quán ăn có vỉa hè rộng, thoáng đãng luôn kín khách. Nhiều người đến phải đợi khá lâu mới có được chỗ ngồi. Ảnh: Duy Huy.
Mới mở hàng từ 7h sáng mùng 4 Tết nhưng chị Nguyễn Thị Hoa (phục vụ tại quán bún chả trên đường Mã Mây) vẫn chưa có thời gian nghỉ ngơi vì lượng khách ra vào liên tục. Ảnh: Duy Huy.
Một quán cà phê trên đường Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm) thông báo thời gian phục vụ xuyên Tết đến khách hàng. Ảnh: Duy Huy.
Tuy nhiều quán ăn vẫn chưa được hoạt động trở lại nhưng các hàng ăn vỉa hè đã được mở cửa ở khắp các tuyến phố để phục vụ nhu cầu đổi món trong dịp Tết của các thực khách. Ảnh: Duy Huy.