Cá đù hay gọi là cá lù đù có tên khoa học là Sciaenidae, có nhiều ở vùng biển miền Trung, vịnh Bắc bộ của Việt Nam. Cá đù có thân bầu dục dài, hơi dẹt bên, đầu to & đặc biệt có hạt sạn cứng trong đầu.
Ở vùng biển miền Trung có nhiều nhất là đù sóc. Về đặc điểm loại cá đù sóc có thân bầu dục, có vảy nhỏ, đầu to này được ngư dân đánh bắt chủ yếu bằng lưới cước.
Cá đù tươi có thể chế biến nhiều món ngon truyền thống như nấu canh chua, kho mặn, nướng …Ngoài những cách chế biến ăn truyền thống thì cá đù còn được phơi khô và trở thành món đặc sản ưa chuộng trên thị trường.