Dân Việt

Muốn làm siro dâu tây thơm ngon, để được lâu, đừng bỏ qua bước này

Đặng Thu Phương 03/04/2023 08:19 GMT+7
Đang vào mùa dâu tây, bạn có thể làm siro dâu tây cho cả gia đình thưởng thức.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm siro dâu tây thơm ngon. 

Dâu tây là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong dâu tây có chứa nhiều magie, kali và các chết chống oxy hóa. Chất anthocyanins có bên trong dâu tây giúp cải thiện sức khỏe tim mạch một cách đáng kể. 

Hàm lượng chất Ellagtannin và ellalic trong dâu cao gấp 2-11 lần những trái cây khác, đây là chất có khả năng chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. 

Dâu tây có thể ăn trực tiếp, làm mứt, làm siro… đều ngon và hấp dẫn. Đang vào mùa dâu tây, bạn có thể làm món siro dâu tây cho cả gia đình thưởng thức:

Làm siro dâu tây thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm siro dâu tây thơm ngon.

 Nguyên liệu làm siro dâu tây

- Dâu tây: 1kg 

- Đường: 500g 

- Muối hạt: 2 thìa 

 Bình thủy tinh có nắp đậy 

Làm siro dâu tây thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 2.

Cách làm siro dâu tây: Chọn dâu tươi ngon

Cách làm siro dâu tây

- Dâu tây chọn những quả tươi mới, không bị dập. Nhìn bên ngoài quả dâu bóng, màu đỏ đẹp, còn nguyên cuống. 

Làm siro dâu tây thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 3.

Cách làm siro dâu tây: Ngâm dâu với nước muối loãng

- Đầu tiên phải rửa sạch dâu. Bạn mở vòi nước nhỏ, rửa nhẹ nhàng từng quả dâu dưới vòi nước cho dội hết những bụi bẩn. Tránh xối nước mạnh quá làm dâu bị dập. 

Làm siro dâu tây thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 4.

Cách làm siro dâu tây: Bổ dâu làm đôi

Làm siro dâu tây thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 5.

Cách làm siro dâu tây: Rắc đường

- Chuẩn bị chậu nước muối loãng, cho dâu vào ngâm 30 phút. Tiếp đó, loại bỏ đài dâu, cắt làm đôi hoặc làm tư tùy ý. Sau đó, cho dâu vào rổ để cho thật ráo nước. Bạn cũng có thể dùng khăn sạch thấm khô. 

-Cho một lớp đường một lượt dâu tây vào rồi lại một lượt đường. Bạn cứ xếp như vậy cho đến khi đầy bình thì dải thêm một lượt đường lên trên cùng.

Làm siro dâu tây thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 6.

Cách làm siro dâu tây: Sau khi đường tan hết, cho lên bếp đun sôi 15 phút

- Đậy kín nắp bình và để trong mát khoảng 2-3 ngày cho đường và dâu tan chảy hết. Cho hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp sẽ thu được siro dâu tây.

Làm siro dâu tây thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 7.

Cách làm siro dâu tây: Thành phẩm rất ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm siro dâu tây này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Ruby Cherry thực hiện