Loại lá mệnh danh là rau của thận, đem xào với gan được món vừa ngon lại bổ

Chủ nhật, ngày 02/04/2023 15:46 PM (GMT+7)
Món ăn đơn giản, dễ làm nhưng ngon miệng và bổ dưỡng không ngờ.
Bình luận 0

Lá hẹ là loại rau có tác dụng làm ấm gan thận, ôn trung, bổ khí, dân gian luôn lá hẹ là một thứ gia vị tính ấm và bổ dưỡng dương khí. 

Ăn nhiều lá hẹ vào mùa xuân có thể tăng cường dương khí, bổ tỳ vị, ích gan lợi vị, tiêu thũng, khử trùng tiêu viêm, ích khí, kích thích khả năng trong "chuyện chăn gối". 

Chính vì thế loại rau này được mệnh danh là "rau của thận".

Trong khi đó, gan lợn là một trong những bộ phận nội tạng của lợn. Trong 100g gan lợn chứa 21,3 g protein, 25 mg sắt, 8.700 mcg vitamin A, vitamin B, D, axit folic, nicotilic… Nếu ăn gan lợn một cách khoa học, hợp lý sẽ tốt cho sức khoẻ.

Loại lá mệnh danh là rau của thận, đem xào với gan được món vừa ngon lại bổ - Ảnh 1.

Đem loại rau hẹ xào chung với gan sẽ được món ăn vừa ngon lại bổ.

Đem loại rau hẹ xào chung với gan sẽ được món ăn vừa ngon lại bổ.

Nguyên liệu:

300g gan lợn; gừng và tỏi lượng thích hợp, một nắm lá hẹ, rượu nấu ăn 2 thìa, ớt khô 3 quả (tuỳ ý), một ít hạt tiêu, nước tương 2 thìa, muối 1 thìa, hắc xì dầu 1 thìa, 1 thìa tinh bột hoà với 1 thìa nước thành nước tinh bột.

Cách làm:

Lá hẹ rửa sạch rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn,

Gan lợn lọc vỏ gân trắng rồi ngâm 1 tiếng trong nước cho ra hết máu thừa để không bị tanh sau đó đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Cho gan vào bát, thêm rượu nấu ăn, muối vào trộn đều, ướp cho gan heo bớt mùi tanh.

Thêm ít dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho gan lợn vào, xào ở lửa lớn đến khi gan săn lại và chuyển màu thì tắt bếp, cho gan ra đĩa.

Loại lá mệnh danh là rau của thận, đem xào với gan được món vừa ngon lại bổ - Ảnh 2.

Rửa sạch chảo, thêm ít dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho gừng, tỏi, ớt khô cắt nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho lá hẹ vào xào thơm. Tiếp tục cho gan lợn vào, nêm muối, tiêu, nước tương, hắc xì dầu và nước tinh bột vào, xào cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Loại lá mệnh danh là rau của thận, đem xào với gan được món vừa ngon lại bổ - Ảnh 3.

Gan xào lá hẹ kiểu này không chỉ ngon, mềm mà không hề tanh, ai ăn cũng thích.

Loại lá mệnh danh là rau của thận, đem xào với gan được món vừa ngon lại bổ - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!  

Lam Anh (Đời sống tri thức cuộc sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem