Mùa xuân là thời điểm tốt nhất để ăn giá đỗ, loại rau này thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt giàu vitamin C, còn có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu phù.
Chẳng hạn như, giá đỗ tốt cho sức khoẻ tim mạch, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi, hỗ trợ điều trị thiếu máu, giúp xương chắc khoẻ, giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương, đẹp da, tăng nội tiết tố nữ, giúp tinh trùng khoẻ mạnh...
Nguyên liệu:
- 200g giá đỗ xanh, nửa thìa giấm thơm balsamic, một bột nêm (tuỳ ý), 1 thìa nước tương nhạt, 1 nắm lá hẹ, muối vừa ăn, 1 nắm mộc nhĩ, 3 tép tỏi (bạn có thể thay thế bằng hành khô, nói chung tuỳ khẩu vị).
Cách làm:
Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc 5cm. Mộc nhĩ ngâm cho mềm với nước ấm rồi rửa lại cho sạc. Nếu cái mộc nhĩ nào to thì cắt cho nhỏ bớt lại.
Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi đã thái lát vào xào cho thơm. Sau đó cho giá đỗ và mộc nhĩ đã rửa sạch vào xào một lúc cho ra nước. Rưới giấm thơm balsamic lên xung quanh thàng chảo để khử mùi tanh của giá đỗ.
Sau khi giá đỗ và mộc nhĩ gần chín thì cho lá hẹ vào, đồng thời cho muối, nước tương, bột nêm vào xào thêm nửa phút thì tắt bếp.
Giá đỗ xào lá hẹ vừa ngon lại giòn giòn, ngòn ngọt lại chẳng hề ngán ngấy, tốt cho sức khoẻ!
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!