Hẹ là loại rau rất giàu protein, đường, khoáng chất canxi, sắt và phốt pho. Ăn nhiều hẹ có lợi cho chức năng gan. Nó có tác dụng tán hàn, giải huyết ứ, tăng cường thể lực, có thể làm tăng cảm giác thèm ăn.
Hẹ là cây thân cỏ sống lâu năm, giàu chất xơ, có thể giúp loại bỏ lông, sỏi, mạt kim loại... theo đường tiêu hóa. Vì thế loại rau này còn được mệnh danh là "cỏ làm sạch ruột".
Lá hẹ đem xào với trứng vừa ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, các bạn hãy thử nhé.
Nguyên liệu:
- 1 nắm lá hẹ, 4 quả trứng gà, 1 thìa muối, dầu ăn.
Cách làm:
Hẹ nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho một ít muối vào lá hẹ, để yên 15 phút. Sau đó vắt lá hẹ ra nước rồi đặt sang một bên.
Đập trứng đã chuẩn bị vào bát, thêm một thìa cà phê nước vào khuấy đều để lúc chiên trứng chín mềm hơn.
Trộn hẹ xắt nhỏ và nước trứng với nhau, thêm muối và khuấy đều.
Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi đun nóng, sau đó đổ trứng vào và chiên trên lửa nhỏ.
Chiên cho đến khi mặt dưới của trứng xe lại thì lật mặt trứng, chiên đến khi mặt dưới của trứng cũng gần chín thì dùng xèng đảo vỡ trứng một chút rồi tắt bếp.
Cho trứng chiên lá hẹ ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Món trứng chiên lá hẹ thơm ngon, dễ ăn, giá rẻ lại tốt cho sức khỏe, thỉnh thoảng bạn hãy làm cho cả nhà nhé.