Bông cải xanh
Bông cải xanh giàu protein, ít chất béo và ít calo. Đây là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời, tất cả đều hỗ trợ sức khỏe tốt.
Các chất như folate, mangan, kali, phốt pho và vitamin K và C đều được tìm thấy trong bông cải xanh. Đặc biệt, chất glucosinolates, đã được chứng minh là có khả năng chống ung thư.
Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan là một nguồn giàu protein thực vật và chất xơ. Trên thực tế, món ăn này có ít chất béo và cholesterol. Đậu Hà Lan chứa nhiều mangan, đồng, phốt pho, folate, kẽm, sắt và magiê.
Chúng cũng bao gồm các chất dinh dưỡng thực vật như coumestrol, có thể giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày. Nếu bạn chưa đưa đậu Hà Lan vào trong chế độ ăn uống của mình, bây giờ là lúc bổ sung chúng. Món salad sẽ rất tuyệt khi cho thêm đậu Hà Lan vào.
Cải xoăn, loại rau giàu protein tốt như trứng, sống khoẻ mỗi ngày
Cải xoăn là một nguồn protein thực vật tuyệt vời khác. Nó cũng bao gồm các hóa chất phenolic, mang lại lợi ích chống oxy hóa. Cải xoăn có thể dễ dàng hấp, luộc hoặc xào và ăn thường xuyên để có lợi ích tối ưu.
Cải xoăn chứa axit béo omega-3 và omega-6, cũng như vitamin K, C, A và B6, canxi, kali, mangan và magiê, cũng như lutein và zeaxanthin, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Ngô ngọt
Ngô ngọt là một loại rau. Ngô ngọt ít chất béo và giàu protein, đáp ứng khoảng 9% lượng protein cần thiết mỗi ngày. Ngô chứa thiamine, vitamin C và B6, folate, magiê, phốt pho và magiê. Ngô có thể được sử dụng để làm bánh mì, súp và salad… giúp bạn khỏe mạnh.
Súp lơ trắng
Súp lơ có hàm lượng protein cao. Loại rau này có thể được sử dụng trong một số món ăn. Súp lơ có chứa sinigrin ngoài kali, mangan, magiê, phốt pho, canxi, vitamin C và K và sắt. Phân tử glucosinolate có tác dụng chống ung thư và tác dụng chống viêm.
Rau bina
Rau bina (hay còn gọi là rau chân vịt) được cho là một trong những loại rau lá xanh giàu chất dinh dưỡng nhất. Protein, cùng với các axit amin cần thiết, được cho là đóng góp 30% lượng calo cho cơ thể.
Rau bina còn là nguồn giàu protein thứ hai trong các loại rau. Nó chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin K và vitamin C, giúp duy trì hệ thống miễn dịch hiệu quả, bảo vệ thị lực và thúc đẩy lưu lượng máu khỏe mạnh.
Cải bruxen
Cải bruxen kết hợp chất xơ và protein với nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp no lâu, não bộ sắc bén, ngăn ngừa ung thư và giảm huyết áp.