Sá sùng tươi hiện có giá bán 200.000-300.000 đồng/kg, nếu con sá sùng rửa sạch đất cát và lộn bỏ ruột có giá bán 500.000-800.000 đồng/kg, còn con sá sùng khô thì khoảng 3-4 triệu đồng/kg.
Ở nhiều vùng ven biển, không chỉ cánh đàn ông mà phụ nữ cũng tham gia khai thác, đi đào bắt con sá sùng-sâm biển.
Nhiều người dân ven biển khai thác sá sùng trong tự nhiên, nhất là người dân ở TX Sông Cầu, để mưu sinh.
Theo Phòng Kinh tế TX Sông Cầu, từ những năm 2003, trên địa bàn thị xã có hơn 1.000 người chuyên làm nghề khai thác sá sùng, trung bình mỗi người khai thác khoảng 5kg sá sùng tươi/người/ngày.
Tuy nhiên, tình trạng khai thác con sá sùng quý hiếm ngày càng nhiều khiến loài thủy sản này trong tự nhiên dần cạn kiệt.
Để khắc phục tình trạng này, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III đã nghiên cứu sản xuất giống và nuôi thương phẩm sá sùng theo hướng bền vững.
Nngư dân ven biển ở TX Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) mưu sinh bằng nghề khai thác sá sùng và công tác sản xuất giống sá sùng.