Đậu phụ là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, ăn ngon, phù hợp với mọi người.
Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành đông, không chứa gluten và ít calo. Đậu phụ được coi là "thực phẩm hoàn hảo" vì chứa tất cả 8 loại a xít amin thiết yếu mà con người cần để sống.
Ngoài ra, đậu phụ cũng là một nguồn protein rchỉnh nên có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống.
Những chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ lẫn nhau và cả ba chất này đều cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng cũng có thể giúp tăng cường năng lượng. Các món ăn từ loại thực phẩm này luôn bổ dưỡng và quen thuộc trong bữa cơm của người Việt.
Chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ, ta có thể biến tấu thành những món ăn khác nhau. Trong đó món đậu phụ viên chiên với sự kết hợp hài hòa giữa đậu phụ và một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, tạo nên một món ăn mới lạ, hấp dẫn.
Dân Việt giới thiệu cách làm món đậu hũ viên chiên thơm ngon như sau:
Nguyên liệu:
- 4 miếng đậu hũ trắng: 450gr
- Bột chiên xù: 50gr
- 2 cây xúc xích
- Cà rốt: 50gr
- 2 muỗng canh nấm mèo băm nhỏ
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh hành lá
- 1muỗng canh hành tím băm
- 1,5 muỗng cà phê hạt nêm
- 1muỗng canh sữa đặc
- 1muỗng canh mayonnaise
- 1muỗng canh bột năng
- 1muỗng cà phê tiêu
Cách làm:
- Cà rốt + xúc xích + hành lá cắt nhỏ
- Đậu hũ ép cho ra bớt nước, rồi cho đậu hũ vào tô lớn, dùng nĩa nghiền nát.
- Tiếp đến cho xúc xích + cà rốt + nấm mèo băm + hành lá + hành tím băm + trứng gà + bột chiên xù + hạt nêm + sữa đặc + mayonnaise + tiêu + bột năng, trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho thấm (Có thể thay sữa đặc bằng đường cát)
- Làm nóng chảo, chia viên đậu hũ và chiên ngập dầu trên lửa vừa. Chiên vàng vừa, không chiên quá lâu sẽ bị khô.
- Dùng nóng với cơm kèm nước tương, hoặc tương cà rất hấp dẫn.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện