Nó được ví là “trái cây của giấc ngủ”, buổi tối ăn 1 quả, đặt lưng xuống là ngủ một mạch tới sáng

Thứ bảy, ngày 01/07/2023 15:46 PM (GMT+7)
Trong loại quả này có chứa các chất hỗ trợ giấc ngủ cực kỳ tốt, chuyên gia khuyên nên ăn đều.
Bình luận 0

Chuối là loại quả có quanh năm, rất giàu chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein, vitamin, kali, magie, canxi và các nguyên tố vi lượng khác. 

Đặc biệt, trong loại quả này còn chứa 2 chất hỗ trợ giấc ngủ cực tốt là tryptophan và magie. Cụ thể:

1. Tryptophan là loại axit amin có lợi, khi đưa vào cơ thể nó sinh ra phản ứng và tạo thành serotonin - chất có tác dụng làm dịu và thư giãn.

Nó được ví là “trái cây của giấc ngủ”, buổi tối ăn 1 quả, đặt lưng xuống là ngủ một mạch tới sáng - Ảnh 1.

Trong loại quả này còn chứa 2 chất hỗ trợ giấc ngủ cực tốt là tryptophan và magie.

2. Magie - Chất khoáng giúp thư giãn cơ bắp, hệ thần kinh. Khi cơ thể thiếu hụt sẽ gây khó ngủ, vì thế nếu bạn đang gặp tình trạng này có thể bổ sung ngay 1 quả chuối mỗi tối, hiệu quả thấy rõ.

Có nhiều cách ăn chuối khác nhau, ngoài ăn trực tiếp như các loại quả thông thường, chuối cũng có thể chế biến thành nhiều món ngon. 

Bạn hãy tham khảo 2 món ăn từ chuối dưới đây, vừa dễ làm, thơm ngon lại hỗ trợ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Sữa chuối yến mạch

Nguyên liệu

- Chuối chín

- Yến mạch

- Sữa

- Mật ong

Cách làm

Nó được ví là “trái cây của giấc ngủ”, buổi tối ăn 1 quả, đặt lưng xuống là ngủ một mạch tới sáng - Ảnh 2.

Có nhiều cách ăn chuối khác nhau, ngoài ăn trực tiếp như các loại quả thông thường, chuối cũng có thể chế biến thành nhiều món ngon.

1. Chuối chín bóc vỏ, nghiền nhuyễn.

2. Lần lượt cho các nguyên liệu như: Chuối yến mạch, sữa, mật ong vào bát rồi trộn đều lên.

3. Lấy phần chuối yến mạch vừa trộn ra ly và thưởng thức.

Món này thơm ngọt vị chuối, bùi béo của yến mạch, ngậy từ sữa tươi. Nó không chỉ là món ăn nhẹ dễ làm, hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều chất xơ, protein giúp ổn định lượng đường trong máu, cung cấp năng lượng cho cơ thể, tạo cảm giác no lâu và hỗ trợ ngủ tốt hơn.

Chuối nướng

Nguyên liệu

- Chuối chín

Cách làm

Nó được ví là “trái cây của giấc ngủ”, buổi tối ăn 1 quả, đặt lưng xuống là ngủ một mạch tới sáng - Ảnh 3.

1. Chuối bạn chọn những quả chín kỹ vì chúng sẽ mềm và vị ngọt hơn. Dùng dao cắt bỏ 2 đầu sau đó rạch một đường nhỏ trên bề mặt của vỏ chuối để khi nướng không xuất hiện tình trạng nứt bung.

2. Đặt chuối lên khay nướng (có thể lót giấy bạc hoặc không).

3. Làm nóng lò 180 độ C trong khoảng 10 phút. Cho khay chuối vào nướng từ 10 - 15 phút tới khi vỏ chuối đen lại là được.

4. Lấy chuối ra khỏi lò, để nguội một chút là có thể thưởng thức. Nhẹ nhàng bóc bỏ vỏ chuối bạn sẽ thấy bên trong chúng rất mềm và ngọt thơm.

Nó được ví là “trái cây của giấc ngủ”, buổi tối ăn 1 quả, đặt lưng xuống là ngủ một mạch tới sáng - Ảnh 4.

Chuối nướng xong bóc vỏ bày ra đĩa. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc thêm “topping” là kem, sữa chua, bánh ngọt để tăng hương vị. Và dù có chọn cách ăn nào thì chuối nướng cũng đều rất thơm ngọt và hấp dẫn.

Chuối chín vừa rẻ, dễ mua lại giàu dinh dưỡng. Bạn có thể ăn chuối vào các bữa trong ngày. Với những người mất ngủ thì có thể ăn chuối trước giờ đi ngủ. Đúng như tên gọi “trái cây của giấc ngủ” chuối sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn so với thông thường.

Nó được ví là “trái cây của giấc ngủ”, buổi tối ăn 1 quả, đặt lưng xuống là ngủ một mạch tới sáng - Ảnh 5.

Khi mua chuối bạn nên quan sát những điểm sau để chọn được quả ngon:

Thứ nhất, chuối vốn là quả ưa nắng nên chúng sẽ hướng nắng, nắng ở đâu thì cong hướng đó, lâu dần sẽ hình thành dáng cong. Chuối càng cong thì có nghĩa quả đó tiếp xúc với nhiều nắng nên ngọt và thơm hơn.

Thứ hai, nên chọn quả có phần cạnh nổi thấy rõ, đây là chuối chín tự nhiên.

Nó được ví là “trái cây của giấc ngủ”, buổi tối ăn 1 quả, đặt lưng xuống là ngủ một mạch tới sáng - Ảnh 6.

Thứ ba, hãy quan sát vết đốm. Bạn có thể phân biệt chuối ngon hay dở thông qua vết đốm. Chuối có vài vết đốm chứng tỏ chín và ngon hơn. Chuối này thích hợp ăn ngay. Nếu muốn bảo quản lâu bạn nên chọn quả càng ít đốm càng tốt.

Cuối cùng, chuối là trái cây nhiệt đới, chúng sợ lạnh chứ không sợ nóng, vì thế nếu chưa ăn hết bạn cố gắng đừng cho vào tủ lạnh. Hơi lạnh sẽ làm chuối nhanh hỏng hơn. 



Đặng Giang (Arttimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem