Dân Việt

Muốn đổ bánh xèo vỏ giòn rụm thơm ngon chuẩn vị, đừng quên cho loại nước "đặc biệt" này

Cao Giang 13/07/2023 08:19 GMT+7
Ngoài cách đổ bánh xèo, bạn phải nắm bí quyết làm nước mắm chua ngọt và đồ chua ăn kèm để món ăn tròn vị

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách đổ bánh xèo thơm ngon.

Bánh xèo là món ăn dân giã được nhiều người yêu thích, thay vì thưởng thức ngoài hàng, bạn có thể tự làm tại nhà.

Dưới đây là cách đổ bánh xèo giòn rụm, để lâu không bị ỉu, thơm ngon như ngoài hàng.

Muốn đổ bánh xèo vỏ giòn rụm thơm ngon chuẩn vị, đừng quên cho loại nước "đặc biệt" này - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách đổ bánh xèo thơm ngon.

Nguyên liệu vỏ bánh

- 100g bột gạo taiky

- 12g bột bắp taiky

- 20g bột mì hoa ngọc lan

- 150g nước lọc

- 2g bột nghệ

- 1g muối

- 3g đường

- 20-25g nước cốt dừa thái chaokoh

- 33-35g bia

Cách đổ bánh xèo:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu thật quyện sau đó mang đi ủ 30–60 phút để bột nở hết, sau đó tiến hành mang đi đổ bánh.

Muốn đổ bánh xèo vỏ giòn rụm thơm ngon chuẩn vị, đừng quên cho loại nước "đặc biệt" này - Ảnh 3.

Cách đổ bánh xèo: Trộn bột khô trước mới cho chất lỏng sau

*Lưu ý: Đổ bánh mỏng dàn đều chảo, để dầu sôi nóng hãy đổ bánh, không nên đổ bánh lúc dầu chưa nóng.

Muốn đổ bánh xèo vỏ giòn rụm thơm ngon chuẩn vị, đừng quên cho loại nước "đặc biệt" này - Ảnh 4.

Cách đổ bánh xèo: Bột mịn nghỉ 15 phút cắt hành hẹ vào quấy đều để chuẩn bị đổ bánh

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt:

- 200g nước lọc

- 35-38g nước mắm

Muốn đổ bánh xèo vỏ giòn rụm thơm ngon chuẩn vị, đừng quên cho loại nước "đặc biệt" này - Ảnh 5.

Cách đổ bánh xèo: Nước chấm củ cải cà rốt chua chua giòn giòn ngọt ngon

- 1g mì chính

- 60g đường

- 1g muối biển

- 9-10g dấm táo hoặc dấm gạo

Cho tất cả nguyên liệu vào và đun sôi để nguội.

Muốn đổ bánh xèo vỏ giòn rụm thơm ngon chuẩn vị, đừng quên cho loại nước "đặc biệt" này - Ảnh 6.

Cách đổ bánh xèo: Đun sôi nước chấm

Nguyên liệu làm đồ chua ăn kèm

- 70g cà rốt nạo

- 30g củ cải nạo

- 2g muối (muối để ngâm)

- 10g đường

- 4g dấm

Muốn đổ bánh xèo vỏ giòn rụm thơm ngon chuẩn vị, đừng quên cho loại nước "đặc biệt" này - Ảnh 7.

Cách đổ bánh xèo: Cà rốt, đu đủ nạo nhỏ

Cách làm

Đu đủ + cà rốt nạo sợi, ngâm cùng muối 15 phút. Mang đi vắt kiệt, sau đó trộn thêm đường và dấm

Nhân bánh:

Muốn đổ bánh xèo vỏ giòn rụm thơm ngon chuẩn vị, đừng quên cho loại nước "đặc biệt" này - Ảnh 8.

Nguyên liệu đổ bánh xèo

Nhân bánh tùy thuộc mỗi gia đình có thể là tôm, thịt đậu xanh đỗ hay nhân hải sản tùy khẩu vị mỗi gia đình. Xào qua tôm và thịt với chút hạt nêm và tiêu rồi mới cho vào bánh.

Muốn đổ bánh xèo vỏ giòn rụm thơm ngon chuẩn vị, đừng quên cho loại nước "đặc biệt" này - Ảnh 9.

Cách đổ bánh xèo: Nhân tuỳ thích theo khẩu vị gia đình thường là tôm , thịt , giá nếu cầu kỳ hơn hãy cho đậu xanh hấp

Muốn đổ bánh xèo vỏ giòn rụm thơm ngon chuẩn vị, đừng quên cho loại nước "đặc biệt" này - Ảnh 10.

Cách đổ bánh xèo: Bánh xèo vàng thơm

Chúc các bạn thành công với cách đổ bánh xèo này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Cao Giang thực hiện