Được thiên nhiên ban tặng vùng biển đẹp, mấy năm trở lại đây, vùng biển xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ (Bình Định) thu hút ngày càng đông du khách đến tắm biển, thư giãn và thưởng thức đặc sản biển.
Đặc biệt, ở vùng biển Mỹ An, các món ăn chế biến từ con nhum biển (còn có tên là con cầu gai, con nhím biển) được nhiều người chú ý.
Con nhum biển nướng mỡ hành. Con nhum biển ở Mỹ An, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) có thể chế biến thành nhiều món đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: GIA BẢO
Biển Mỹ An đẹp nhất từ sau tết Nguyên đán cho đến tháng 7 âm lịch. Chiều chiều khu vực rất nhộn nhịp với hàng ngàn người đến đây vui chơi.
Đây cũng là lúc vào mùa nhum biển - một loài hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn bồi bổ sức khỏe, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, như cháo nhum, nhum chiên trứng, nhum nướng mỡ hành, nhum ăn mù tạt, canh nhum…
Anh Phạm Văn Vương, chủ một điểm cung cấp dịch vụ ăn uống tại biển Mỹ An (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) cho biết: Nếu khách đi theo đoàn đông người, muốn thưởng thức nhum biển thì tốt nhất nên gọi điện thoại đặt trước để có thể bố trí đủ số lượng và có con nhum ngon.
Giá nhum biển tại các quán hiện nay phổ biến ở mức 25.000 đồng - 30.000 đồng/con; nếu mua thịt nhum biển để mang về tự chế biến thì tùy thời điểm, chất lượng, giá nhum dao động trong khoảng từ 400.000 - 600.000 đồng/kg.