Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rim thịt mềm thơm mà không ngấy.
Thịt rim mặn ngọt không chỉ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà còn dễ chế biến, lại đưa cơm nên được nhiều người lựa chọn trong mỗi bữa cơm gia đình.
Món ăn này cũng khá tiết kiệm và phù hợp với mọi thời điểm trong năm, dù nóng hay rét thì ăn thịt rim mặn ngọt đều rất ngon.
Nhưng muốn rim thịt mặn ngọt ngon cũng phải có những bí quyết nho nhỏ trong quá trình chế biến để có món thịt rim hoàn hảo với thành phẩm thịt mềm ngon thấm vị, màu sắc hấp dẫn làm mê mẩn bao người.
Chỉ cần một đĩa thịt rim cũng có thể đánh bay nồi cơm. Công thức rim thịt dưới đây rất đơn giản dễ làm, đặc biệt không cần tẩm ướp trước, bạn vẫn có thành phẩm như ý.
- Thịt ba chỉ hoặc thịt đùi heo
- Gia vị: mắm, đường, tiêu, tương ớt, ớt bột
- Hành, tỏi
- Dùng thịt ba chỉ hoặc thịt đùi heo sẽ ít mỡ hơn. Thái con chì vừa ăn
- Cho lên chảo đảo cho săn lại, xém cạnh và ra bớt mỡ. Lúc này không cần tẩm ướp hay cho dầu
- Pha sốt: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, thêm chút hạt tiêu và ớt bột (tuỳ thích) và 3- 4 muỗng canh nước lọc.
- Phi thơm đầu hành trắng rồi cho sốt vào. Cho phần thịt đã đảo vào. Cho nhỏ lửa
- Đun liu riu tới khi sốt cạn và bám đều vào thịt thì cho phần hành xanh cắt khúc vào là xong
Món này thịt mềm, phần mỡ cũng đã ra bớt nên không ngấy nhiều, mặn mặn ngọt ngọt ăn với cơm trắng rất hợp.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vân Hà Hoàng thực hiện