"Hoa chuối rừng, được những người dân bản địa đi rừng chặt về và thi thoảng mới có. Màu hoa mang màu hồng cánh sen, trông rất tươi mới chứ không phải màu tím thâm như hoa chuối mình hay mua về làm nộm", nam giáo viên cho hay.
Lần đầu tiên cắm chuối rừng, góp nhặt được chút ít kinh nghiệm khi cắm loài hoa này, thầy Hoàng không ngần ngại chia sẻ để những kinh nghiệm ấy có thể giúp ích cho những ai có sở thích cắm hoa như anh.
Đầu tiên là bình cắm hoa phải là bình có miệng rộng, vì cành chuối rất to. Bình cũng phải nặng và chắc để tránh tình trạng bị nghiêng, đổ vỡ do hoa chuối nặng. Nam giáo viên sử dụng bình cắm hoa cao 55cm, nặng 20kg và miệng rộng 20cm.
Sau khi nhận hoa, thầy Hoàng tiến hành rửa hoa và vệ sinh hoa. Bóc hết tất cả các bẹ lá, quả hỏng, bóc bẹ hoa bị thâm, dập….. Cành nào yếu, anh sẽ chỉ giữ lại 1 bẹ để cho chắc, còn không thì bóc hết cho sạch.
Tiếp theo, anh đổ nước đầy bình hoa, pha thêm 3-4 gói dưỡng hoa để hoa tươi lâu, thân hoa tránh bị úng và giúp cho nước hạn chế bị thối, hôi. Để khi thay nước không bị bẩn, nước vẫn trong, hạn chế thân hoa bị chảy mủ, đổ keo.
Hoa chuối thì không hút quá nhiều nước, nên tầm 5-7 ngày mọi người hãy thay nước một lần, vệ sinh gốc hoa, cắt một đoạn ngắn ở dưới gốc bị hư để hoa hút nước thêm cho tốt. Và cũng tầm 5-7 ngày thì buồng chuối đã chín.
Nói về cảm giác khi ngắm hoa chuối, Hoàng tâm sự: "Hoa chuối chơi rất bền, được gần cả tháng nên mọi người hãy thử một lần nhé. Nhìn những bông hoa chuối nở, quả chuối chín vàng từng ngày mang lại cho tôi cảm giác vui tươi, hạnh phúc. Thế nên, ngày nào tôi cũng lại gần bình và đếm xem nay có thêm bao nhiêu quả chín".