Ức gà là loại thịt trắng cung cấp lượng protein dồi dào trong khi lại ít chất béo và calo có công dụng tăng cơ, giảm cân.
Bởi vậy ức gà là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn của người tập gym hay muốn giảm cân. Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến, ức gà dễ bị khô và khó ăn.
Dân Việt giới thiệu món ức gà xào chua ngọt thơm ngon mà không bị ngán như sau:
Nguyên liệu làm ức gà xào chua ngọt:
- 400gr ức gà
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 1 củ hành tây
- 1 cái trứng gà
- Giấm táo/gạo
- Bột bắp/năng
- Bột chiên giòn
- Tỏi, nước tương, mè rang
- Gia vị nêm nếm
- Ớt chuông, hành tây rửa sạch với nước muối, rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
- Ức gà (đã bỏ da), dùng rượu + gừng đập dập vừa chà vừa bóp cho sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo nước
- Cắt ức gà thành các miếng vuông vừa ăn, ướp gà trong 15 phút với 1 ít hạt nêm và tiêu.
- Cho tiếp 1 cái trứng gà vào tô + bột chiên giòn + bột năng (tỉ lệ 2:1), trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho gà đã ướp vào chiên vàng, rồi vớt ra cho ráo dầu.
*N͟ư͟ớ͟c͟ sốt : Cho lần lượt 3 muỗng canh tương cà + 1 muỗng canh tương ớt (có thể cho nhiều hơn) + 2 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh giấm táo + 1 muỗng canh nước, khuấy đều.
- Bắc 1 cái chảo khác, phi thơm tỏi + gừng băm, cho hành tây + ớt chuông vào xào nhanh tay cho chín tới. Sau đó cho phần nước sốt vào, hòa thêm 1 ít bột bắp cho sánh, đảo nhanh tay.
- Cho gà đã chiên vào xào nhanh tầm 3 phút cho phần nước sốt sệt lại và áo đều lên miếng gà nữa là được.
- Rắc thêm mè rang lên tùy thích.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện.