Để làm cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị, không thể thiếu công thức nước sốt "thần thánh" này

Mùi Oải Hương Thứ ba, ngày 12/12/2023 15:46 PM (GMT+7)
Để làm cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon, bạn cần chú ý cách pha nước sốt mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị. 

Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) là món ăn phổ biến của người Hàn Quốc nhưng khá hợp với khẩu vị của người Việt. Đây là một món ăn đầy màu sắc và hương vị độc đáo, là sự pha trộn của nhiều loại rau củ, thịt và trứng trên nền gạo trắng. 

Thành phẩm có sự kết hợp giữa cơm trắng thơm ngon, mềm dẻo, trứng lòng đào béo ngậy, phần rau củ tươi ngon, vị thịt bò tươi mát cùng với phần nước sốt thần thánh, tất cả hòa trộn với nhau để rồi tạo nên một hương vị hoàn hảo và hấp dẫn.

Để làm món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị, không thể thiếu công thức nước sốt "thần thánh" này - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị.

Dân Việt giới thiệu cách làm cơm trộn Hàn Quốc với nguyên liệu đơn giản, cách làm cực nhanh, chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng:

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc

- 2 bát cơm gạo tẻ

- 200 gram thịt bò

- 100 gram cà rốt

- 100 gram giá đỗ

- 100 gram bí ngòi/ bí ngô.

Để làm món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị, không thể thiếu công thức nước sốt "thần thánh" này - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc

- 100 gram nấm đông cô

- 100 gram cải ngọt

- 1 trứng gà

- Mè rang

* Nước sốt: dầu mè, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, giấm, mè rang...

Để làm món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị, không thể thiếu công thức nước sốt "thần thánh" này - Ảnh 3.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc: Hỗn hợp nước sốt: 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh giấm, mè rang..

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

- Thịt bò thái mỏng. Uớp 1 ít dầu ăn, tỏi, dầu hào, tiêu cho ngấm gia vị.

- Cà rốt, bí thái sợi nhỏ

- Rau cắt khúc, nấm thái nhỏ

Để làm món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị, không thể thiếu công thức nước sốt "thần thánh" này - Ảnh 4.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc: Kết hợp 1 cách hài hoà của cơm, rau củ, trứng, thịt, nấm

- Đun 1 nồi nước sôi, khi nước sôi cho lần lượt giá đỗ, rau cải chần qua, vớt ra để ráo nước. Hoặc vắt thật khô.

- Thịt bò sau khi ngấm gia vị, cho 1 ít dầu, xào trên lửa lớn. Thịt chín cho ra đĩa.

- Xào lần lượt: bí, cà rốt, nấm cho chín. Lúc xào có thể nêm nếm 1 ít dầu hào.

Để làm món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị, không thể thiếu công thức nước sốt "thần thánh" này - Ảnh 5.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc: Bắt đầu cho nước sốt lên trên

- Quét 1 lớp dầu mè trong nồi đất, cho cơm vào, rồi xếp lần lượt nguyên liệu lên trên.

- Cho lên bếp đun trên lửa vừa tầm 10 phút, cho cơm sém giòn.

- Trong lúc hâm cơm nóng, trộn đều hỗn hợp sốt: 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh giấm, mè rang.

- Sau đó cho nước sốt vào, trộn đều các nguyên liệu rồi thưởng thức khi còn nóng mới ngon.

Để làm món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị, không thể thiếu công thức nước sốt "thần thánh" này - Ảnh 6.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc: Ngon tới từng hạt

Cơm trộn Hàn Quốc có vị đậm đà từ gia vị nước sốt, thanh mát từ rau củ, ngọt từ cơm, mềm ngon của thịt bò, béo của trứng… Tất cả hoà quyện, tạo nên 1 món ăn đầy chất dinh dưỡng cho gia đình.

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm trộn Hàn Quốc này. 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Mùi Oải Hương thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem