Một trong những loại thịt bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua chính là bạch tuộc.
Bạch tuộc là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như A, B1, B2, C và một số loại khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt… rất tốt cho sự phát triển của cơ thể và trí não.
Theo đông y, thịt bạch tuộc, tên thuốc là chương ngư, có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng ích khí, dưỡng huyết, thông sữa, thu liễm, sinh cơ, chữa cơ thể gầy yếu, thần kinh suy nhược, tắc tia sữa...
Bởi vậy không chỉ ngon, loại thịt này còn giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ thể lực và tăng sức đề kháng. Bạch tuộc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau thơm ngon, trong đó phải kể đến món bạch tuộc xào hành tây.
Loại thịt này kết hợp cùng hành tây tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp cải thiện tình trạng thể chất, kích thích sự thèm ăn
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc: 350gr
- Một củ hành tây
- Hành lá
- Gừng
- Tương ớt
- Nước tương
- Muối
- Bột ngọt
- Rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch bạch tuộc bằng nước sạch, ngâm bạch tuộc vào nước khoảng 2 phút, sau đó loại bỏ lớp da trắng trên xúc tu bạch tuộc. Hành tây cắt miếng vừa ăn. Tỏi và gừng cắt thành từng miếng nhỏ để riêng.
Bước 2: Phi thơm dầu ăn cho hành tây vào xào thơm, thêm gừng lát và tương ớt.
Bước 3: Cho bạch tuộc đã sơ chế vào xào, nêm thêm muối, bột ngọt và một chút rượu nấu rồi xào nhanh cho đến khi có mùi thơm. Lưu ý để lửa to khi xào.
Bước 4: Cho thêm hành lá và nêm nếm gia vị để món ăn vừa miệng thơm ngon. Nếu ăn cay thì cho thơm ớt. Trộn đều rồi múc ra dĩa, ăn kèm cơm nóng rất ngon.
(Theo Sohu)