Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức

Yên Nhiên Thứ tư, ngày 28/02/2024 15:46 PM (GMT+7)
Đây là loại thịt bình dân nhưng lại được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, giá vừa phải, còn bổ dưỡng.
Bình luận 0

So với thịt bò và thịt gà - vịt, loại thịt này rẻ và giàu dinh dưỡng hơn, ăn vào mùa đông có tác dụng làm đẹp da, bổ máu, là thực phẩm tốt cho cơ thể: Thịt chân giò. 

Loại thịt này đem om nhừ rất thơm ngon, đưa vào miệng là tan, mềm mà không béo ngậy, trẻ già đều thích ăn.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 1.

Loại thịt này đem om nhừ rất thơm ngon, đưa vào miệng là tan, mềm mà không béo ngậy, trẻ già đều thích ăn.

Món ăn: Chân giò om

Nguyên liệu: 

Thịt chân giò, hành lá, gừng, hồi, quế, bạch chỉ, nguyệt quế, bột thì là, hạt tiêu, ớt cay, đường, tỏi.

Cách làm: 

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 2.

- Chuẩn bị một miếng thịt lợn chân giò (bắp giò), đặt lên thớt, dùng súng phun lửa đốt hết lông lợn còn sót lại trên bề mặt da lợn, sau đó ngâm vào nước ấm khoảng 10 phút. 

Vớt ra, cạo sạch da lợn bằng dao cạo và rửa sạch bằng nước ấm. Sau khi làm sạch, bạn hãy để ráo nước. 

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 3.

- Bắc nồi lên bếp, cho chân giò vào khi nước còn lạnh, thêm gừng lát, vài củ hành và một lượng rượu nấu ăn vừa phải vào, đun sôi ở lửa vừa, hớt bọt trên bề mặt. Sau đó chần chân giò trong khoảng 3 phút thì vớt ra. 

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 4.

- Cho chân giò đã chần vào nước ấm, rửa sạch bọt máu còn sót lại trên thịt. Bạn nhớ đừng cho vào nước lạnh, nếu không thịt vừa bị nở ra do nóng, khi gặp lạnh sẽ co lại, ảnh hưởng tới mùi vị của thịt. Rửa sạch chân giò và để riêng dùng sau. 

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 5.

- Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm; 3 cánh hồi, 2 miếng quế và ít lá nguyệt quế, 1 ít bột thì là, 1 ít hạt tiêu, 2 miếng bạch chỉ, nếu thích ăn cay thì thêm 1 nắm ớt khô.  

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 6.

- Đun nóng nồi, cho một ít dầu ăn vào, đợi nhiệt độ dầu nóng khoảng 50% thì cho khoảng 30-40 gam đường trắng vào, vặn lửa nhỏ đun liu riu, đợi đến khi nước đường chuyển sang màu hạt dẻ thì nhanh tay tắt lửa, sau đó thêm một lượng nước ấm thích hợp để tạo thành nước đường màu cánh gián. 

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 7.

- Đun nóng nồi lại, cho một ít dầu ăn vào, sau khi dầu hơi nóng cho vài miếng gừng và các nguyên liệu  đã chuẩn bị vào, vặn lửa nhỏ và xào nhanh tay cho đến khi dậy mùi thơm.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 8.

- Tiếp theo, đổ màu đường đã chiên vào, đun trên lửa lớn cho thêm một ít nước, sau đó cho một ít muối, một lượng tinh chất gà vừa phải vào, sau đó cho một thìa nước tương nhạt, một ít nước tương đen, sau đó thêm 1 thìa dầu hào.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 9.

- Cho tất cả vào nồi cơm điện, thêm gia vị, sau đó cho giò heo vào, sau đó chuyển sang chế độ nấu súp, khi hết thời gian thì giò heo sẽ được om dừ, vô cùng thơm ngon. 

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 10.

- Dùng dao cắt thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 11.

- Đun nóng nồi, cho 1 ít dầu ăn vào, dầu nóng thì cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, nếu ăn cay có thể thêm chút ớt, sau đó cho nước súp trong thịt om vào, thêm chút nước, thêm 1 chút tinh bột, tăng lửa lớn và nấu súp đặc lại. 

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 12.

- Sau khi nước súp đặc lại, đổ lên trên thịt chân giò đã thái miếng, rắc một ít hành lá xắt nhỏ lên là có thể thưởng thức.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, chế biến kiểu này thơm ngon còn đẹp da, dưỡng sức - Ảnh 13.

Món giò heo om có màu cánh gián hấp dẫn, ăn mềm thơm, không béo ngậy, thịt mềm mịn, cho vào miệng là tan, nước sốt đậm đà thơm ngon. 

Chúc bạn thành công khi chế biến loại thịt này thành món ngon bổ dưỡng. 

(Theo SH) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem