Dân Việt

Mách bạn cách nấu phá lấu lòng bò thơm ngon cho ngày mùa đông lạnh giá

Dũng Trần 02/01/2024 11:05 GMT+7
Để nấu phá lấu lòng bò, mọi người thường sử dụng nguyên liệu chính là nội tạng như lòng non, bao tử, phèo… của con bò.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu phá lấu lòng bò chính tông thơm ngon. 

Món phá lấu bò là một món ăn hấp dẫn với miếng lòng bò, lá lách… hầm mềm với nước cốt dừa và nhiều gia vị khác vô cùng hấp dẫn, béo ngậy và ăn hoài không chán. 

Phá lấu thường sử dụng nguyên liệu chính là nội tạng như lòng non, bao tử, phèo… của bò để nấu. Cách nấu phá lấu thực chất không có nhiều quy trình phức tạp, song ở bước sơ chế nội tạng thì phải cực kì kỹ lưỡng, nếu để lòng bò, heo còn mùi hôi thì sẽ không thể ăn được. 

Dân Việt giới thiệu cách nấu phá lấu lòng bò thơm ngon đậm vị như sau:

Mách bạn cách nấu phá lấu lòng bò thơm ngon cho ngày mùa đông lạnh giá- Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu phá lấu: 

Lòng bò : 200gr 

- Phổi bò : 100gr 

- Dạ dày bò : 200gr 

- Tổ ong bò : 200gr 

- Sách Bò : 200gr

- Lưỡi bò : 200gr

*Gia vị

- Nước dừa tươi 1 quả, bột ca ri bơ 2 gói, sả cây 500gr, ớt sừng.

- Màu hạt điều, đường, muối, giấm, gừng, hành khô, tỏi củ.

- Hoa hồi, thảo quả, quế thanh.

Mách bạn cách nấu phá lấu lòng bò thơm ngon cho ngày mùa đông lạnh giá- Ảnh 2.

Cách nấu phá lấu: 

- Lòng bò phải ngâm và rửa thật sạch cùng muối và giấm đến khi hết mùi hôi.

- Đun sôi nước rồi cho tất cả lòng đã sơ chế vào chần khoảng 2 phút vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.

- Phi thơm hành tỏi, cho lòng bò vào xào lửa nhỏ, khoảng 1 phút cho các gia vị vào đảo thêm 3 phút cho thấm. Cuối cùng đổ nước dừa tươi vào và đậy nắp đun đến khi nhừ vớt ra, nêm nếm lại sao cho vừa ăn

- Bò phá lấu đã mềm cắt miếng vừa ăn chan nước dùng kèm bánh mỳ.

Mách bạn cách nấu phá lấu lòng bò thơm ngon cho ngày mùa đông lạnh giá- Ảnh 3.

Yêu cầu thành phẩm: lòng bò mềm không hôi, món ăn có vị ngọt béo của nước dừa, thơm mùi gia vị đủ đầy.

Chúc các bạn thành công với cách nấu phá lấu lòng bò này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Miu Trắng thực hiện