Loại thịt giàu năng lượng, dinh dưỡng phong phú, hương vị độc đáo, nấu canh cực thơm

Yên Nhiên Thứ hai, ngày 01/01/2024 15:51 PM (GMT+7)
Loại thịt này rất giàu calo năng lượng, có thể nhanh chóng cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể sau khi tiêu hóa, khiến con người cảm thấy ấm áp, dễ chịu.
Bình luận 0

Khi mùa đông lạnh giá đến, chúng ta luôn mong muốn bổ sung lên bàn ăn những loại thịt giàu năng lượng để tăng cường năng lượng và sức đề kháng. 

Một trong những loại thịt đầu tiên được lựa chọn trong mùa lạnh, đồng thời nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và hương vị độc đáo, chính là thịt cừu.

Loại thịt giàu năng lượng, dinh dưỡng phong phú, hương vị độc đáo, nấu canh cực thơm - Ảnh 1.

Một trong những loại thịt đầu tiên được lựa chọn trong mùa lạnh, đồng thời nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và hương vị độc đáo, chính là thịt cừu.

Trước hết, loại thịt này rất giàu protein, phức hợp vitamin B và khoáng chất như sắt, kẽm...

Những chất dinh dưỡng này không chỉ cần thiết để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể con người mà còn có thể tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện khả năng chống lại các bệnh do môi trường lạnh mang lại. 

Thứ hai, loại thịt này rất giàu calo năng lượng, có thể nhanh chóng cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể sau khi tiêu hóa, khiến con người cảm thấy ấm áp, dễ chịu như đang được ôm trong vòng tay ấm áp như mùa xuân.

So với các loại thịt khác, thịt cừu còn có chức năng bổ dưỡng độc đáo. Thịt cừu có tác dụng làm ấm cơ thể, đặc biệt thích hợp với người thời tiết se lạnh, có tác dụng làm ấm cơ thể, xua tan cảm lạnh và giữ ấm. 

Loại thịt giàu năng lượng, dinh dưỡng phong phú, hương vị độc đáo, nấu canh cực thơm - Ảnh 2.

Loại thịt này rất giàu calo năng lượng, có thể nhanh chóng cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể sau khi tiêu hóa

Đặc tính làm ấm của loại thịt này giúp cơ thể cải thiện sức sống của các cơ quan nội tạng và khả năng chống chọi với cái lạnh. 

Hơn nữa, thịt cừu còn có tác dụng bổ khí huyết, hoạt huyết, tiêu huyết ứ, đặc biệt thích hợp với những người thường xuyên cảm thấy cơ thể yếu ớt, khí huyết không đủ.

Ngoài tác dụng bổ dưỡng, mùi thơm đặc biệt do loại thịt này tỏa ra cũng khiến người ta chảy nước miếng. Cho dù nấu thịt cừu thành lẩu, thịt cừu hầm hay thịt cừu xiên nướng đều có thể mang lại hương vị độc đáo và hương vị tuyệt đỉnh. 

Loại thịt giàu năng lượng, dinh dưỡng phong phú, hương vị độc đáo, nấu canh cực thơm - Ảnh 3.

Mùi thơm đặc biệt do loại thịt này tỏa ra cũng khiến người ta chảy nước miếng.

Nhưng xét về mặt bổ dưỡng thì canh thịt cừu hầm thích hợp nhất vào mùa đông. Trong thời tiết se lạnh, uống canh cừu nóng là cách tốt nhất để làm ấm cơ thể.

Món ăn gợi ý: Canh thịt cừu

- Đầu tiên, lựa miếng thịt cừu ngon nhất, có màu đỏ tươi và chắc, mỡ phân bố đều. Cắt thịt cừu thành những miếng nhỏ đều nhau rồi chần qua nước sôi để loại bỏ máu và mùi tanh. Tiếp theo, rửa sạch thịt cừu đã chần và để sang một bên.

Loại thịt giàu năng lượng, dinh dưỡng phong phú, hương vị độc đáo, nấu canh cực thơm - Ảnh 4.

- Chuẩn bị một số gia vị thơm ngon để tăng thêm hương vị cho món súp thịt cừu. Bạn có thể chọn vài củ hành lá, vài lát gừng và tỏi băm nhỏ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số loại thuốc thảo dược thơm như kỷ tử, chà là đỏ chẳng hạn như đảng sâm, cây kỷ tử và chà là đỏ, để tăng cường tác dụng bổ dưỡng của thịt cừu.

Loại thịt giàu năng lượng, dinh dưỡng phong phú, hương vị độc đáo, nấu canh cực thơm - Ảnh 5.

Lấy nồi hầm lớn, cho lượng nước vừa đủ, cho thịt cừu đã chần và rửa sạch vào. Cho hành lá cắt nhỏ, gừng thái lát và tỏi cắt nhỏ vào đun nhỏ lửa. Đồng thời, bạn cũng có thể thêm một lượng muối và hạt tiêu phù hợp theo sở thích cá nhân để tăng thêm hương vị cho món canh.

Quá trình hầm đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian nhất định, mất khoảng 2 đến 3 giờ để thịt cừu mềm và nước dùng có mùi thơm. 

Loại thịt giàu năng lượng, dinh dưỡng phong phú, hương vị độc đáo, nấu canh cực thơm - Ảnh 6.

Trong quá trình này, nhiệt độ hầm phải ở mức vừa phải để tránh thịt cừu bị nhũn quá hoặc chưa đủ chín. Bạn có thể thử mở nắp nồi, ngửi mùi thơm và nếm thử một chút để đánh giá độ chín của canh.

Cuối cùng, đổ canh thịt cừu thơm vào tô và rắc một ít hành lá tươi xắt nhỏ và rau mùi để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món canh. 

Loại thịt giàu năng lượng, dinh dưỡng phong phú, hương vị độc đáo, nấu canh cực thơm - Ảnh 7.

Nhấc một bát canh thịt cừu lên, cảm nhận làn hơi ấm nóng và nếm vị đậm đà trong nước dùng. Hương thơm nồng nàn của nước canh và thịt cừu mềm mại như tan chảy trong miệng khiến bạn say đắm.

Loại thịt giàu năng lượng, dinh dưỡng phong phú, hương vị độc đáo, nấu canh cực thơm - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt độc đáo, thơm ngon này! 

(Theo Tuutiao)  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem