Các loại thịt khác nhau đều chứa nhiều chất dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống bổ dưỡng và cân bằng là rất quan trọng khi con bạn lớn lên.
Để con mình cao lớn và khỏe mạnh hơn, chúng ta có thể thử một số món thịt bò thơm ngon để mang hương vị tuyệt vời này vào bàn ăn gia đình.
Thịt bò rất giàu protein chất lượng cao, sắt, kẽm, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác, rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.
Ăn loại thịt này vừa phải không chỉ cung cấp đủ protein mà còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch và duy trì sự phát triển bình thường của cơ và xương.
Nguyên liệu: Thịt bò, cà rốt, súp lơ, khoai mỡ, muối, nước tương nhạt, dầu mè, hành tây và gừng băm, tinh bột, dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt bò xay nhuyễn. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Súp lơ rửa sạch, bẻ thành từng bông nhỏ. Cho cà rốt và súp lơ vào nồi nước sôi rồi chần qua, vớt ra để nguội rồi cắt vụn.
- Khoai mỡ rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho cà rốt, khoai mỡ, súp lơ đã bông cải xanh và nhân thịt bò vào chậu, thêm một lượng muối thích hợp, nước tương nhạt, dầu mè, thêm hành lá và gừng, sau đó thêm một lượng tinh bột thích hợp, khuấy đều.
- Tạo nhân thịt thành từng viên tròn, rồi ấn dẹt thành từng miếng bánh. Phết dầu vào chảo, cho từng viên thịt rau vào chảo, chiên vàng đều hai mặt rồi dùng.
Món chả bò rau củ này không chỉ có hương vị giòn mà còn giàu chất dinh dưỡng từ nhiều loại rau củ, là món ăn ngon và bổ dưỡng được chế biến tại nhà.
Món 2: Bò viên tiêu đen
Nguyên liệu: Thịt bò, muối, nước tương nhạt, tinh bột, tiêu đen, tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
- Cắt thịt bò thành khối vuông, thêm muối, nước tương nhạt, tinh bột và tiêu đen, đảo đều và ướp trong 20 phút.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch, để ráo nước, làm nóng chảo với dầu, cho tỏi vào chảo xào đến khi vàng nâu thì cho thịt bò viên đã ướp vào chảo xào đến khi thịt bò mềm. Lấy ra khỏi chảo.
Món thịt bò viên tiêu đen này mềm và thơm, là món ăn ngon khiến trẻ em không thể bỏ qua.
Món 3: Bánh bao bò chiên
Nguyên liệu: Thịt bò, hành tây, tương ớt, muối, nước tương nhạt, dầu mè, dầu ăn, bột mì, bột men.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch. Hành tây gọt vỏ, cắt miếng. Cho thịt bò và hành tây vào máy xay thịt rồi xay nhuyễn. Thêm một lượng tương ớt vừa đủ vào khuấy đều cho ngấm đều. Thêm muối, nước tương nhạt, dầu mè và dầu ăn, khuấy đều.
- Cho một lượng bột mì và men bột vừa đủ vào chậu, thêm nước vào trộn đều, nhào thành khối, ủ lên men đến khi nở thành hình tổ ong thì lấy ra. Nhào bột, cuộn thành thanh dài , cắt thành từng viên bột ngắn và cán bột thành vỏ bánh bao.
Cho nhân đã chuẩn bị vào vỏ và bọc lại, tạo thành hình bánh bao.
- Quét dầu lên chảo, cho bánh bao vào chiên đến khi mặt dưới vàng ruộm, đổ nửa bát nước bột vào, đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa trong 20 phút. Đến khi nước bột cũng tạo thành lớp vỏ giòn thì lấy bánh ra và thưởng thức.
Món bánh bao chiên giòn bên ngoài, mềm bên trong, nhân mềm, thơm ngon, thích hợp cho bữa sáng và là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trà chiều.
Thông qua những món thịt bò đơn giản và thơm ngon này, chúng ta có thể cung cấp cho trẻ nguồn dinh dưỡng phong phú, để trẻ lớn lên khỏe mạnh và được thưởng thức nhiều món ăn ngon.
(Theo SH)