Tất tần tật bí quyết để làm nem rán giòn rụm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết

Đặng Thu Phương Thứ sáu, ngày 19/01/2024 11:36 AM (GMT+7)
Để làm nem rán có vỏ vàng giòn, nhân mềm ngọt từ thịt, tôm quyện cùng rau củ quả hài hòa cần nắm rõ bí quyết này.
Bình luận 0

Tết Nguyên đán đến gần, Dân Việt mách cách làm nem rán vàng ươm, ngoài giòn trong mềm, ngon tuyệt. 

Cách làm nhân nem thì tùy vào mỗi nhà có một khẩu vị khác nhau, Dân Việt giới thiệu bí quyết gói nem và cách để nem rán giòn như sau:

Tất tần tật bí quyết để làm nem rán giòn rụm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết- Ảnh 1.

Tết Nguyên đán đến gần, Dân Việt mách cách làm nem rán vàng ươm, ngoài giòn trong mềm, ngon tuyệt.

*Gói nem

Tất tần tật bí quyết để làm nem rán giòn rụm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết- Ảnh 2.

Khi gói nem, không nên cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài.

Tất tần tật bí quyết để làm nem rán giòn rụm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết- Ảnh 3.

 * Cách làm nem rán giòn

- Phết bia lên bánh đa nem, nem sẽ vàng ruộm, giòn ngon.

- Có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.

- Có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Tất tần tật bí quyết để làm nem rán giòn rụm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết- Ảnh 4.

* Cách rán nem

Cách 1: Rán 2 lần

Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

Cách 2: Rán ngập dầu

Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán.

Tất tần tật bí quyết để làm nem rán giòn rụm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết- Ảnh 5.

Cách 3: Thêm nước cốt chanh

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.

Vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

Chúc các bạn thành công khi làm nem rán!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Ruby Cherry thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem