Đồng Tháp: Chưa Tết, vườn quýt hồng Lai Vung đã chín vàng, du khách tranh thủ đi tham quan sớm
Đầu tháng 12 âm lịch, vườn quýt hồng Ba Liên (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) bắt đầu chín vàng rực, chủ vườn mở cửa cho khách tham quan. Nhiều đoàn khách tranh thủ đến tham quan, check in, chụp ảnh lưu niệm, thưởng thức giống quýt hồng đang được bảo tồn này.
Vườn quýt hồng Ba Liên ở xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã chín vàng rực, mở cửa đón khách đến tham quan.
Theo bà Phạm Thị Bích Liên, chủ vườn quýt hồng Ba Liên cho biết, vườn quýt hồng của bà có diện tích 3,3ha, được sản xuất theo hướng hữu cơ sinh học, thuộc Khu vườn thực nghiệm - đề án bảo tồn nguồn gen cây quýt hồng huyện Lai Vung. Trong đó có 1,8ha trồng quýt hồng được từ 6 tháng đến 1 năm tuổi và 1,5ha quýt hồng đang cho trái chín trĩu quả, chín vàng rực.
Đây là năm thứ 3 vườn quýt hồng Ba Liên mở cửa đón khách tham quan. Hiện vào các ngày cuối tuần, lượng khách đến tham quan khoảng 150-200 lượt. Giá vé vào cổng tham quan đối với người lớn là 50.000 đồng/lượt, trẻ em là 30.000 đồng/lượt.
Do được trồng theo hướng hữu cơ sinh học nên quýt vườn Ba Liên chín vàng rực, mọng nước, ngọt lịm.
Hiện chủ vườn Ba Liên bán lẻ cho khách tham quan giá 80.000 đồng/kg, bán sỉ giá 55.000 đồng/kg.
Theo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lai Vung, năm nay toàn huyện có 10 điểm tham quan vườn quýt hồng, tập trung ở các xã: Long Hậu, Tân Thành, Hòa Thành và Vĩnh Thới. Đầu tháng 12 âm lịch mốt số nhà vườn đã bắt đầu mở cửa đón khách.
Nhiều bạn trẻ tranh thủ những ngày chưa cận Tết, khách chưa đông đến vườn quýt hồng check in, chụp ảnh lưu niệm. Để phục vụ tốt nhu cầu khách tham quan, chủ vườn còn phục vụ các món ăn dân dã mang đậm hương vị đồng quê: cá lóc, gà, nước ép quýt, rượu quýt…
Mặc dù giá quýt hồng mua tại vườn giá cao (80.000 đồng/kg) nhưng do quýt được trồng hữu cơ sinh học nên khách tham quan vẫn chọn mua.
Du khách đến tham quan và mua quýt hồng thưởng thức.