Thi thể của quân nhân 33 tuổi được tìm thấy trên một đoạn đường dốc để xe. Thi thể có nhiều vết đạn. Kuzminov đang cư trú tại thành phố La Villajoyosa ở Alicante. Nguồn tin của Lực lượng Bảo vệ Dân sự Tây Ban Nha cho biết, phi công người Nga gần đây có vấn đề với ma túy và rượu.
Hàng xóm của Kuzminov ở Tây Ban Nha cho biết: "Người này có những hành động không phù hợp, anh ta thường la hét, nói chuyện trong tình trạng say xỉn và kể nhiều câu chuyện về cuộc sống quá khứ và hiện tại của mình".
Andrey Yusov, đại diện Tổng cục Tình báo chính (GUR) Ukraine, xác nhận phi công Nga Maxim Kuzminov được phát hiện đã chết ở Tây Ban Nha.
Vào tháng 10/2023, lực lượng đặc biệt của Tổng cục Tình báo Chính cho biết phi công Kuzminov "sẽ không sống để xem xét xử". Sau đó, một nhà báo của Rossiya 1 lưu ý rằng lệnh tiêu diệt Maxim Kuzminov "đã được quân đội nhận" và việc thực thi lệnh này chỉ là "vấn đề thời gian".
Vào tháng 9/2023, người ta biết rằng Kuzminov đã cướp một chiếc trực thăng quân sự Mi-8 từ vùng Kursk và bay nó tới lãnh thổ Ukraine. Kuzminov nhận được lời đề nghị đánh cắp thiết bị từ Tổng cục Tình báo Chính của Bộ Quốc phòng Ukraine.