Từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm là mùa thu hoạch măng sặt của đồng bào Dao đỏ tại xã Dần Thàng (Văn Bàn, Lào Cai). Những ngày này, người dân đang hối hả thu hoạch, sơ chế măng sặt để cung cấp ra thị trường.
Cây măng sặt đã được người dân các thôn trên địa bàn xã Dần Thàng trồng hàng chục năm trước để làm thức ăn cho gia đình, thân cây dùng làm hàng rào. Mấy năm gần đây, măng sặt được thị trường ưa chuộng và trở thành đặc sản nên diện tích ngày càng được mở rộng.
Hiện xã Dần Thàng có 260 ha cây măng sặt, năng suất ước đạt 2 - 3 tấn/ha, với giá bán từ 15 - 30 nghìn đồng/kg, đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.