Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 có sự tham gia của nhiều đơn vị đến từ các địa phương như: Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, TP.Hồ Chí Minh, các địa phương khu vực Tây Nguyên...
Sự kiện có quy mô quy mô gần 80 gian hàng thương mại và ẩm thực. Trong đó, không gian "Ẩm thực truyền thống Huế" là điểm nhấn của chương trình với 20 gian hàng trưng bày và trình diễn ẩm thực truyền thống Huế. Tại đây, du khách sẽ được tham gia trải nghiệm, thưởng thức và chứng kiến các nghệ nhân trình diễn các món ăn thông qua hội thi ẩm thực truyền thống xứ Huế.
Nhiều món ngon, đặc sắc của ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam tại không gian "Ẩm thực Huế với bốn phương" cũng thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các gian hàng ẩm thực Nam Bộ. Trong khi đó, không gian "Ẩm thực đường phố" là nơi lựa chọn của nhiều bạn trẻ để trải nghiệm, thưởng thức các món ăn đường phố đa dạng.
Ngoài ra, còn có không gian "Giới thiệu sản phẩm thương mại, ẩm thực chay và các sản phẩm OCOP Huế" kết nối 6 gian ẩm thực chay thuần Huế, 18 gian hàng thương mại, du lịch của các đơn vị và 5 gian hàng các sản phẩm OCOP Huế.
Tại sự kiện, du khách cũng sẽ được giới thiệu về văn hóa ẩm thực, nét độc đáo riêng biệt của mỗi miền qua cách chế biến từng món ăn được trình diễn bởi Master Chef và các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của Huế và Việt Nam. Ban Tổ chức đã mời ca sĩ, diễn viên Nguyễn Phi Hùng và Master Chef Phan Tôn Tịnh Hải làm đại sứ cho chương trình Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024.
Trong thời gian diễn ra tuần lễ, ngoài Hội thi "Ẩm thực truyền thống Huế" lần thứ II, còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Chương trình "Đêm Kinh đô Huế - Thơ, Áo dài và Ẩm thực" sẽ trưng bày 105 áo dài, 105 món ăn xứ Huế và 105 trang thơ thư pháp lụa về món ăn Huế; các chương trình thiện nguyện, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn chế biến món ăn truyền thống, các hoạt động trải nghiệm chế biến ẩm thực dành cho cộng đồng...