Đối với người nông thôn, loại rau này rất quen thuộc: Rau bí. Trước đây loại rau này mọc đầy vườn nhưng không được coi trọng, thậm chí dùng để nuôi lợn.
Rau bí có giá trị dinh dưỡng cao. Loại rau này chứa nhiều loại axit amin và protein mà cơ thể con người cần. Nó rất giàu chất xơ thô có thể tăng cường nhu động ruột.
Loại rau này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, độc đáo. Rau bí có thể dùng để luộc, xào tỏi, xào thịt, nấu canh... Mỗi món ăn chế biến từ loại rau này có hương vị khác nhau.
Chúng ta hãy tham khảo 2 cách chế biến rau bí dưới đây
1. Rau bí xào tỏi
Nguyên liệu: Rau bí, tỏi, ớt, gừng, hành, muối, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
- Rau bí nhặt sạch, loại bỏ vỏ già cứng, lá sâu, lá già, cấu thành từng khúc ngắn, rửa nhiều lần dưới nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt. Bạn nên vò lá để bớt lông và khi chế biến lá mềm hơn.
- Tỏi cắt miếng, ớt cắt khúc, hành củ thái lát, gừng thái sợi.
- Đổ dầu vào chảo, cho hành, gừng, tỏi và ớt vào xào cho dậy mùi thơm.
- Sau đó cho cọng bí vào xào trên lửa lớn cho đến khi chín một nửa. Sau đó cho lá và phần cọng non vào xào thêm cho chín đều.
Cho thêm 2 thìa dầu hào và nêm nếm muối vừa ăn, đảo đều rồi đổ ra đĩa. Rau bí xào tỏi là món ăn đơn giản nhưng rất thơm ngon, được nhiều người yêu thích.
2. Canh rau bí đậu phụ
Nguyên liệu: Rau bí, đậu phụ
Cách làm:
- Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ;
- Rau bí nhặt sạch, tước vỏ, bẻ thành từng đoạn ngắn và rửa sạch bụi bẩn.
- Tỏi cắt mỏng, cho vào chảo phi thơm sau đó đổ nước sôi vào, đun sôi lại rồi thả đậu vào, thêm chút muối và nước cốt gà.
- Khi canh chuyển sang màu trắng, cho bí ngô vào nấu thêm 1 phút nữa là bắc ra thưởng thức.
(Theo Toutiao)