Do màu tím bắt mắt nên nhiều người muốn mua thử về ăn. Xoài tím được trồng phổ biến ở một số tỉnh phía Nam và Sơn La.
Theo đó, nhiều gia đình lựa chọn trồng xoài tím làm kinh tế. Khi chưa chín, giống xoài này có màu xanh như nhiều loại xoài khác. Khi chín, quả dần chuyển sang màu tím mắt bắt. Ruột xoài màu vàng sậm, vị ngọt mát và thơm.
Mỗi trái xoài khi chín có thể đạt trọng lượng "khủng", từ 1 - 1,5 kg. Cách đây vài năm, xoài tím từng gây “sốt” trên thị trường.
Khi mới xuất hiện ở Hà Nội, giống xoài lạ mắt này được bày bán nhiều trên các vỉa hè.
Một đặc điểm nữa của xoài tím là hạt lép, khi xanh ăn rất giòn, khi chín ăn sẽ mềm, ngọt, thơm đặc trưng.
Có màu sắc lạ mắt, giống xoài tím thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Nguồn ảnh: Facebook