Dân Việt

Nhà hàng buffet chay kín chỗ ngày Vu lan, chủ phải xuống làm phụ bếp để kịp phục vụ khách

Thúy Liên 18/08/2024 11:46 GMT+7
Nhà hàng buffet chay tại TP.HCM kín chỗ trong những ngày Vu lan. Khách đa phần phải đặt bàn trước, phía nhà hàng tăng cường món ăn, chủ nhà hàng cũng phải xuống bếp vào những ngày cao điểm này để phục vụ.

Vào giờ ăn trưa những ngày gần đây, khu vực hàng nhà của khách sạn Viễn Đông nằm trên đường Phạm Ngũ Lão, quận 1 tấp nập thực khách đến thưởng thức buffet chay. Vì nhu cầu tăng cao, hầu hết khách phải đặt trước mới có bàn. 

Nhà hàng buffet chay kín chỗ ngày Vu lan, chủ phải xuống làm phụ bếp - Ảnh 1.

Từ khoảng 11h30, khách đi theo gia đình, bạn bè, hội nhóm lần lượt đến thưởng thức buffet chay. Trong phút chốc, tất cả các bàn trống đã được lấp đầy, không gian rôm rả tiếng nói cười.

Nhà hàng buffet chay kín chỗ ngày Vu lan, chủ phải xuống làm phụ bếp - Ảnh 2.

Nhà hàng chay phục vụ theo hình thức buffet, chia làm nhiều khu vực khác nhau, để từng nhóm món ăn khác nhau từ khai vị đến món chính. Mỗi quầy có nhiều dĩa, khay lớn đựng thức ăn được chế biến và trang trí bắt mắt khiến thực khách phải rời bàn liên tục để thưởng thức hương vị nhiều món.

Nhà hàng buffet chay kín chỗ ngày Vu lan, chủ phải xuống làm phụ bếp - Ảnh 3.

Khách của nhà hàng buffet chay hầu hết đều là khách quen. Hàng tháng, mỗi dịp Rằm, mọi người đến đây thưởng thức ẩm thực chay. Dịp tháng 7 Âm lịch, lượng người đến đây thưởng thức càng nhiều hơn.

Nhà hàng buffet chay kín chỗ ngày Vu lan, chủ phải xuống làm phụ bếp - Ảnh 4.

Gia đình của bà Nguyễn Thị Yến Phượng, ngụ quận 12 có 10 người đến thưởng thức buffet chay. Hai tháng một lần, bà và gia đình đều quây quần đến đây ăn chay.

"Món nhiều, chất lượng tốt, giá cả phù hợp túi tiền, trình bày đẹp mắt. Tôi thường hay ăn đi ăn lại mấy món như ăn bánh căn, lẩu thái, chả giò, gỏi ngó sen...", bà Phượng tấm tắc khen.

Nhà hàng buffet chay kín chỗ ngày Vu lan, chủ phải xuống làm phụ bếp - Ảnh 5.

Nhà hàng còn có khu vực đầu bếp chế biến tại chỗ. Khách có thể vừa thưởng thức món ăn vừa tận mắt xem tài nghệ nấu nướng của đầu bếp.

Nhà hàng buffet chay kín chỗ ngày Vu lan, chủ phải xuống làm phụ bếp - Ảnh 6.

Khách thưởng thức Nhà hàng buffet chay khách sạn Viễn Đông đông khách dịp Vu lan. Ảnh: Thúy Liên

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo - Phó giám đốc khách sạn Viễn Đông cho biết, lượng khách đến thưởng thức buffet chay Vu lan năm nay tại nhà hàng tăng 50% so với năm ngoái. Để đáp ứng nhu cầu đến ăn ngày càng tăng cao của khách hàng, thực đơn buffet chay mùa Vu lan này tăng lên 58 món.

Theo chị Thảo, mỗi ngày trong thời gian diễn ra chương trình buffet chay lễ Vu lan, trong 58 món sẽ có trung bình 40 món thay đổi theo ngày. Một số món đặc trưng của nhà hàng vẫn được phục vụ mỗi ngày, như bún riêu, bún mắm, gỏi trái vả kiểu cung đình huế, gỏi đông trùng hạ thảo, gỏi hải sản, súp ngũ quả, súp miso...

Nhà hàng buffet chay kín chỗ ngày Vu lan, chủ phải xuống làm phụ bếp - Ảnh 7.

Những ngày này, phía nhà hàng bố trí 20 nhân viên phục vụ lượng khách đến thưởng thức dao động từ 150 - 180 người mỗi ngày.

Vì khách quá đông, chạy bàn không xuể, chị Thảo đích thân xuống đứng quầy bún riêu để kịp phục vụ khách.

Nhà hàng buffet chay kín chỗ ngày Vu lan, chủ phải xuống làm phụ bếp - Ảnh 8.

 Các món tráng miệng được nhiều khách yêu thích. Trong đó, đậu hũ nước đường và chè ỷ là hai món tráng miệng được khách chấm điểm cao.

Nhà hàng buffet chay kín chỗ ngày Vu lan, chủ phải xuống làm phụ bếp - Ảnh 9.

Nhiều người trẻ cũng đến ăn buffet chay. Chị Nguyễn Thị Kim Ngân, quận Gò Vấp lần đầu đến đây thưởng thức. Hầu hết các món ở đây đều hợp khẩu vị với chị, nhất là món tôm chiên phô mai. "Hôm nay tôi đi với bạn, lần sau nhất định sẽ đến đây cùng với gia đình", chị Ngân nói.

Nhà hàng buffet chay kín chỗ ngày Vu lan, chủ phải xuống làm phụ bếp - Ảnh 10.

Chương trình buffet chay mùa lễ Vu lan tại khách sạn Viễn Đông phục vụ hàng ngày từ 29/6 đến 1/8 âm lịch, trong khung giờ 11h30 - 13h30 với mức giá 189.000 đồng/người.