Quán ăn, nhà hàng chay đông nghịt khách trong tháng Vu lan

Thúy Liên Thứ bảy, ngày 10/08/2024 10:02 AM (GMT+7)
Từ đầu tháng 7 Âm lịch, tức tháng Vu lan, nhiều nhà hàng, quán ăn chay tại TP.HCM đã tấp nập khách. Các nhà hàng phải tăng thời gian phục vụ, thêm món để đáp ứng nhu cầu.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của Dân Việt, vào giờ cao điểm, đặc biệt là chiều tối, tại các nhà hàng, quán chay ở TP.HCM như quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình... thu hút lượng khách đông đảo đến thưởng thức trực tiếp.

Đó là chưa kể lượng khách đặt đồ ăn giao tận nơi, các shipper xếp hàng đầy trước quán chờ lấy đơn giao cho khách.

Nhà hàng, quán ăn chay đông nghịt khách trong tháng Vu lan - Ảnh 1.

Các quán ăn chay bình dân đông khách từ đầu tháng 7 Âm lịch. Ảnh: Thúy Liên

Vào giờ trưa, quán cơm chay Tịnh Tâm trên đường Bình Giã, quận Tân Bình, chủ quán luôn tay làm đồ ăn cho khách ngồi lại, khách đến mua về và shipper đến lấy đơn đặt qua ứng dụng.

Quán chay bình dân này được lòng nhiều đối tượng như lao động tay chân, dân văn phòng, học sinh sinh viên... với thực đơn phong phú gồm cơm, bún, phở, mì, lẩu. Tháng ăn chay này quán có thêm cháo nấm, cà ri, cơm chiên.

Tương tự, ngay tại trung tâm thành phố, quán chay Nhà "khiêm tốn" nằm trong góc đường Nguyễn Thị Minh Khai thường xuyên nhộn nhịp, đông khách trong hai khung giờ, sau 12h và sau 18h30.

Quán kinh doanh theo mô hình buffet (tự chọn), với hơn 10 món chay thay đổi mỗi ngày, được chế biến giản dị, đậm vị cơm nhà.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong khung giờ chiều tối, hết đợt khách này đến đợt khách khác ghé quán. Chưa kể, nhiều nhóm khách phải chờ ít nhất 10 - 15 phút mới có bàn để ngồi. Tại khu vực để thức ăn, nhân viên liên tục thêm thức ăn để kịp phục vụ.

Chủ quán chay Nhà cho biết ngày rằm mỗi tháng, nhất là trong "tháng ăn chay", khách ghé quán đếm không xuể. Vào những ngày này, quán chay Nhà phải giới hạn thời gian ăn của mỗi khách là 45 phút mới có thể phục vụ chu đáo hết lượng khách đến thưởng thức và trải nghiệm.

Nhà hàng, quán ăn chay đông nghịt khách trong tháng Vu lan - Ảnh 2.

Nhà hàng chay Nhà thường xuyên không còn chỗ ngồi vào giờ cao điểm. Ảnh: Thúy Liên

Trong khi đó, đại diện Ẩm thực chay Tuệ cho biết để tiếp đón khách đến thưởng thức và trải nghiệm hơn 50 - 100 món trong tháng chay này, từ 9-11/8 nhà hàng sẽ có chương trình giảm giá áp dụng cho khách đặt bàn trước hai tiếng ghé quán tại chi nhánh ở quận 7.

Tại đây, buffet trưa 250.000 đồng hơn 50 món giảm còn 150.000 đồng, buffet tối 400.000 đồng hơn 100 món giảm còn 250.000 đồng.

Sau dịch Covid-19, nhiều người sống chậm lại, quan tâm hơn đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Ăn chay trở thành một trong những lựa chọn phổ biến, nhất là đối với người trẻ. Thị trường kinh doanh thực phẩm chay cũng trở nên nhộn nhịp, phát triển nhiều mô hình để nắm bắt xu hướng đó. Trong đó nổi bật nhất là mô hình nhà hàng, quán ăn buffet chay.

Khách đến ăn ở quán chay đa phần là người trẻ. Chị Nguyễn Thanh Nga, ngụ quận 7, TP.HCM muốn cùng bạn bè ăn chay trong tháng Vu Lan nên đã lên Tiktok tìm và được gợi ý quán chay Nhà.

"Tôi thấy bây giờ nhiều bạn trẻ, ngay cả tôi và bạn bè xung quanh cũng để ý đến ngày rằm, tháng 7 Vu Lan... để ăn chay. Các quán ăn, nhà hàng chay có giá cả hợp lý, phục vụ ổn rất dễ thu hút khách trẻ chứ không nhất thiết là người lớn, nhất là trong những ngày chay này", chị Nga nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem