Thời điểm này trong năm cũng là mùa nên ăn cùng một loại rau, đó là đậu bắp. Đậu bắp được thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm.
Trong khoảng thời gian này, loại rau này cũng tươi và mềm, giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon nên bạn đừng bỏ lỡ nhé.
Trong mỗi 100g đậu bắp có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như natri 7mg, kali 299 mg, chất xơ 3.2g, protein 1.9g, sắt, vitamin C, vitamin B6, magie 57mg và các khoáng chất.
Hàm lượng kali trong đậu bắp (499mg/100g đậu bắp) cao hơn 3 lần dưa chuột (146mg/100g dưa chuột), giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
Loại rau này có lượng calo thấp chỉ 33 calo và không chứa cholesterol hoặc chất béo bão hòa gây hại cho cơ thể. Đậu bắp rất giàu chất xơ, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác, cũng như sắt, canxi, đường và các chất dinh dưỡng khác.
Những thành phần này có thể thúc đẩy sản xuất huyết sắc tố, tăng tốc độ lưu thông máu và cải thiện tình trạng thiếu máu. cơ thể tốt. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và calo thấp, loại rau này giúp loại thực phẩm này phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là đối với bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường, thiếu máu, táo bón,...
Loại rau này cũng có nhiều cách chế biến, bạn có thể tham khảo 2 công thức chế biến đậu bắp tại nhà đơn giản, bổ dưỡng và thơm ngon.
Món ăn gợi ý: Đậu bắp trộn tỏi ớt
Nguyên liệu: Đậu bắp, tỏi, hành lá xắt nhỏ, ớt cay.
Cách làm:
- Chọn đậu bắp tươi, mềm, còn non để món ăn ngon hơn.
- Rửa sạch đậu bắp. Cho nước vào nồi, đun sôi, thêm một ít dầu và muối, cho đậu bắp vào chần chín.
- Đậu bắp không cần chần quá lâu. Đậu vừa chín tới giúp hương vị giòn và sảng khoái hơn.
- Cho đậu bắp đã chế biến ra đĩa rồi cắt làm đôi cho dễ ăn.
- Chuẩn bị nước sốt lạnh: Cho tỏi băm, hành lá, ớt cay vào tô, đổ dầu nóng vào cho thơm, thêm chút nước tương nhạt, dầu hào, dầu mè, dầu ớt và một chút muối rồi trộn đều.
- Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào đậu bắp là món ngon có thể sẵn sàng.
Món ăn gợi ý: Đậu bắp hấp trứng
Nguyên liệu: Đậu bắp, trứng, dầu mè, nước tương nhạt.
Cách làm:
- Chọn đậu bắp tươi, non. Nói chung, không nên chọn những quả quá to hoặc quá dài, quá cứng.
- Đậu bắp rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng.
- Đổ nước trứng vào tô
- Thêm một lượng nước ấm thích hợp vào chất lỏng trứng, tỷ lệ 1:1,5, trộn đều, sau đó lọc nước trứng cho sánh mịn. Cho nước trứng vào đĩa mỏng, hấp trong 4 phút và bề mặt trắng sẽ đông lại.
- Sau đó đặt những lát đậu bắp thái lát lên trên món trứng đã hấp. Tiếp tục hấp trong 3 phút thì tắt bếp và đun nhỏ lửa trong 2 phút.
- Lấy "bánh" trứng đậu bắp ra, rưới một ít nước tương và dầu mè lên và thưởng thức khi còn nóng.
Trên đây là dinh dưỡng của đậu bắp, kèm theo là hai công thức nấu đậu bắp tại nhà đơn giản, bổ dưỡng và ngon miệng.
Trong thời gian chuyển mùa từ hè sang thu, là mùa loại rau này tươi non và bổ dưỡng nhất, bạn nên chế biến thêm nhiều món ngon từ đậu bắp để gia đình thưởng thức.
(Theo Toutiao)