Dân Việt

Vụ ngộ độc bánh mì ở Bà Rịa - Vũng Tàu, chủ tiệm bị phạt nặng

Bùi Tư - Đăng Khôi 04/12/2024 12:31 GMT+7
Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, chủ tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình bị UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phạt 125 triệu đồng vì gây ngộ độc thực phẩm cho hàng trăm người.

Ngày 4/12, ông Đặng Minh Thông – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, chủ tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình.

Chủ tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình bị phạt 125 triệu đồng

Chủ tiệm bánh mì, xô Cô Ba Bến Đình gây ngộ độc cho 342 người bị phạt 125 triệu đồng - Ảnh 1.

Một trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm trên được BV Vũng Tàu điều trị.

Theo UBND tỉnh, chủ tiệm đã có 4 hành vi vi phạm như sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc một chiều; người trực tiếp chế biến thức ăn không sử dụng găng tay; kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên.

Bên cạnh đó, có nhiều tình tiết tăng nặng như phạm quy mô lớn, vi phạm hành chính đối với nhiều người, trẻ em, người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, có 342 người bị ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì, xôi tại tiệm của bà Thảo.

Ngoài ra, chủ tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

Như đã thông tin, từ ngày 26, 27/11, sau khi ăn bánh mì tại cửa hàng trên, hàng trăm người có triệu chứng nôn ói, đau bụng dữ dội nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình, lấy mẫu để xét nghiệm.

Ngay sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã kết luận chất lượng mẫu kết quả xét nghiệm được lấy mẫu từ tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình đều không đạt theo quy chuẩn quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.

Các mẫu thịt heo và chả lụa có Escheriachia coli và Salmonella, pate heo có Salmonella, nước sốt thịt heo có Salmonella.

Riêng trong rau sống ăn kèm (hành lá, ngò rí), có Escheriachia coli và Salmonella và vi khuẩn tụ cầu (Staphylococcus).