Tại cuộc hội thảo cho người chăn nuôi trên địa bàn Hải Phòng, cán bộ kỹ thuật Công ty VIC đã chia sẻ rất cụ thể về các dòng sản phẩm thức ăn dành cho từng loại gà của Công ty VIC. Vì vậy, người nuôi có thể lựa chọn sản phẩm theo xu hướng nuôi của mình.
Đối với giống gà nuôi để bán thịt, người nuôi có thể lựa chọn dòng sản phẩm thức ăn hỗn hợp mảnh dành cho gà từ 1 - 21 ngày tuổi G121 có độ đạm 21% và 117A có độ đạm 19%. Dòng sản phẩm nêu trên được ưu tiên dùng những nguyên liệu đạm tốt như bột cá Peru, khô đậu của Mỹ... giúp vật nuôi tiêu hóa triệt để, không tiêu chảy.
Bên cạnh đó, sản phẩm còn được bổ sung cân đối các axit amin methionin, lysin và các nguyên tố vi lượng như Fe, Zn, Mn, các loại vitamin nhóm B, ADE... giúp gà con phát triển cân đối, khỏe mạnh.
Sản phẩm bổ sung thuốc colistin, saigonox giúp phòng chống tiêu chảy và bệnh đường hô hấp, giúp người chăn nuôi giảm chi phí thuốc; tiếp đến là thức ăn hỗn hợp viên dùng cho gà từ 22 ngày đến khi xuất chuồng G122 độ đạm 19%, 117 B độ đạm 17%; thức ăn đậm đặc 112 độ đạm 43%, 113 độ đạm 45%. Loại sản phẩm này, khi trộn với nguyên liệu phổ biến của địa phương như ngô, cám gạo giúp người nuôi giảm được giá thành thức ăn (phù hợp với nuôi gà dài ngày).
Dòng thức ăn cho gà đẻ, người nuôi có thể tham khảo thức ăn hỗn hợp gà đẻ GĐ24 với độ đạm 17%, (gà từ 18 tuần tuổi) giúp gà đẻ có tỷ lệ cao kéo dài, vỏ trứng dày, giảm tỷ lệ giập vỡ và thức ăn hỗn hợp cho gà đẻ hậu bị HB27 với độ đạm 16,5% giúp gà hậu bị phát triển khỏe mạnh, giảm tối đa hiện tượng mổ cắn nhau.
Nếu như chia gà theo giai đoạn nuôi, người nuôi có thể tham khảo như sau: Gà con giai đoạn 1- 32 ngày( nuôi thịt) có thể dùng hỗn hợp (HH) viên G121 độ đạm 21%, G122 18,5%, HH viên V9011 độ đạm 20,5% và V9012 18,5% dùng cho gà trắng và các loại gà lông màu. HH viên 117A độ đạm 17,5%, 117B 16% và HH viên V9011L độ đạm 19,0%, V9012L 17% dùng cho gà lông màu.
Gà nuôi đẻ trứng có thể lựa chọn loại HH viên GĐ124 độ đạm 17%, HH viên V9024 độ đạm 17% dùng cho gà đẻ trứng thương phẩm và gà đẻ giống. Thức ăn đậm đặc dùng cho các loại gà thịt, người nuôi có thể lựa chọn 112 độ đạm 43%, 113 độ đạm 45% và V9014 độ đạm 45%.