Dân Việt

Trổ tài làm gỏi bạch tuộc kiểu Thái ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít

Thùy An 08/01/2020 13:30 GMT+7
Dưới đây là cách làm gỏi bạch tuộc ngon " quên sầu" bà nội trợ không thể bỏ qua.

Nguyên liệu:

- 10 con bạch tuộc

- 2 trái ớt sừng

- 1 trái ớt cay

- 2 tép tỏi

- 2 nhánh ngò

- 2 nhánh hành

- 1 bó nhỏ ngò gai

- 1 trái chanh

- 2 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh đường

- 1 bó nấm kim châm

- 1 bó miến 

- 5 -6 trái cà chua bi

- vài lá chanh nếu có

Thực hiện:

img

Bước 1: Chanh gọt bỏ vỏ xanh lẫn trắng, cắt miếng cho vào máy xay cùng với đường + ớt + nước mắm +tỏi xay nhuyễn.

img

Bước 2:  Hành + ngò gai lá và ngò thái rối. Nấm cắt bỏ chân, cà chua bi thái/bổ đôi. Bạch tuộc rửa sạch cắt làm đôi.

img

Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho miến và nấm vào trụng nhanh 2 phút . Đổ nấm và miến ra rổ. Tiếp tục nấu 1 nồi nuớc khác cùng lá chanh. Khi nước sôi cho bạch tuộc vào luộc chín, trước khi vớt ra tô.

img

Bước 4: Cho gia vị (b:1) cùng hành ngò, cà chua...(b:2) + nấm miến (b:3) và bạch tuộc vào 1 cái âu to trộn đều.

img

Bước 4: Cho gia vị đã chuẩn bị ở bước 1 vào cùng hành ngò, cà chua, nấm miến và bạch tuộc vào 1 cái âu to trộn đều.

img

 Cuối cùng cho gỏi bạch tuộc ra dĩa. Món này ăn chơi hoặc ăn cùng với cơm rất ngon.