Dân Việt

Siêu thực phẩm từ măng tây khiến khách tò mò tại hội chợ công nghệ

Nguyên Vỹ 13/11/2019 17:14 GMT+7
Hàng trăm du khách thích thú thưởng thức nông sản sạch và trải nghiệm công nghệ tiên tiến, trong chế biến nông sản tại hội chợ công nghệ lớn nhất TP.HCM.

Sáng ngày 13/11, dù nhiều gian hàng còn chưa kịp chuẩn bị xong, nhưng đã có rất đông người dân TP.HCM tìm về Triển lãm công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản, tại Trung tâm văn hóa thể thao quận Tân Bình.

img

Đây là triển lãm lần thứ 2, do Sở NN&PTNT TP.HCM phối hợp tổ chức. Triển lãm quy tụ gần 200 gian hàng với đa dạng các sản phẩm nông nghiệp sạch cùng nhiều thiết bị công nghệ cao phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

img

Màu xanh mơn mởn của siêu thực phẩm dinh dưỡng măng tây đến từ miền nắng gió Ninh Thuận thu hút du khách ngay lối vào cổng chính.

img

Đây là sản phẩm nổi danh của trang trại nông nghiệp hữu cơ Tiên Tiến đến từ xã An Hải (huyện Ninh Phước).

img

Tại gian hàng nông nghiệp của đơn vị chủ nhà TP.HCM; hoa chuông, cá cảnh, chế phẩm sinh học hay rễ tóc sâm Ngọc Linh... là những sản phẩm đặc trưng nông nghiệp công nghệ cao không thể bỏ qua.

img

Công nghệ sản xuất cá cảnh và hồ thủy sinh của TP.HCM

img

Xuất thân từ môi trường ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, Aota mang đến sản phẩm tinh dầu được chiết xuất từ công nghệ phân đoạn được trình bày tinh tế.

img

img

Những bông hoa hồng xinh đẹp được Công ty Happy Tree của Lâm Đồng mang đến giới thiệu với khách hàng TP.HCM.

img

img

Công ty Gạo tươi Việt của TP.HCM thì giới thiệu những dòng gạo với thông điệp mang đặc sản quê nhà lên phố.

img

Những quả bồ kết đen nhánh gợi nhớ hình ảnh các bà, các cô ngày trước vẫn nấu nước bằng cách thủ công để gội đầu.

img

Nay, nước bồ kết được doanh nghiệp sản xuất bằng công nghệ đóng chai đảm bảo 100% nguyên liệu thiên nhiên.

img

Doanh nghiệp Mrvina (TP.HCM) lại mang đến giải pháp tưới nước thông minh, nhỏ gọn có thể áp dụng cho nhiều loại cây trong trên tổng diện tích 10 ha.

Ông Trần Ngọc Hổ - Phó Giám đốc Sở NNPTNT TP.HCM cho biết, công nghệ chế biến và bảo quản vẫn là điểm yếu chung của nông nghiệp cả nước. Điều này khiến tỷ lệ thất thoát sau thu hoạch lên đến 12 – 15%, 25 – 35% với rau củ quả và sản phẩm chăn nuôi.

img

Du khách thưởng thức trà đông trùng hạ thảo tại triển lãm

“Triển lãm sản phẩm nông nghiệp sạch và công nghệ cao trong chế biến là hoạt động có ý nghĩa lớn để các đơn vị hợp tác, học hỏi và tiếp cận khoa học, công nghệ tiên tiến phục vụ sản xuất”, ông Hổ nhấn mạnh.

img

Giá thể trồng cây được thiết kế thành nhiều gói sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu người dùng

Triển lãm công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản năm 2019 được tổ chức đồng thời với hội chợ thương mại hàng Việt Nam chất lượng cao  tại Trung tâm văn hóa thể thao quận Tân Bình. Triển lãm mở cửa phục vụ 13 – 17/11.