Nguyên liệu
- 1 củ khoai lang đỏ ( loại khoai lang dẻo ngọt)
- 1 muỗng canh nước chanh + 1 muỗng cà phê muối + 1 lít nước hoa chung trong một cái âu
Cách làm
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín ( Nhớ là khoai vừa chín lá lấy khoai ra nhé). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dầy.
Bước 3: Trải khoai ra vỉ mang phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước. Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.
Tết đang đến thật gần, bạn hãy nhanh tay chọn nguyên liệu đảm bảo, tươi ngon để làm được món mứt khoai lang sấy dẻo thơm cho ngày đầu xuân.