Người Trung Quốc thường ăn thịt ếch hàng ngày. Món súp chân ếch được coi là món ăn bổ dưỡng, tăng cường xương cốt.
Mới đây, trong khi nấu ăn, một đầu bếp ở Trung Quốc đã giật mình khi thấy một con ễnh ương có 5 chân. Chân phụ thứ 5 dính ngay cạnh với chân sau bên phải, vuông góc với thân mình. Nó được bán cùng với cả mớ ếch ngoài chợ địa phương nên không ai phát hiện ra
Nhờ có đến 5 chân mà con ễnh ương thoát bị…cho vào nồi, được đưa đến nuôi trong vườn thú Zhuzhou.
Hiện tượng ếch 5 chân rất hiếm có nhưng trước đây người ta đã phát hiện ra hai con ở Anh và Mỹ. Vì sao ếch có thừa chân vẫn là điều bí ẩn. Một số nhà nghiên cứu cho rằng có thể do hiện tượng ký sinh hay hậu quả của ô nhiễm môi trường.
Cẩm Mai