Tại TP.HCM dù các doanh nghiệp đang gặp khó vì không mua được ngoại tệ để nhập nguyên liệu, chi trả cho các nhà nhập khẩu, hạn chế việc bổ sung hàng dự trữ, gia tăng lượng hàng hóa, song theo lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM: Hiện, lượng hàng dự trữ phục vụ Tết của các doanh nghiệp đáp ứng khoảng 30 - 40% nhu cầu của thị trường, được bán tại 2.088 điểm, trong đó, hệ thống chợ truyền thống sẽ có thêm 638 điểm bán.
Lãnh đạo TP.HCM cũng xác định, kiên quyết giữ nguyên giá bán 8 mặt hàng thiết yếu (gạo - nếp, đường, dầu ăn, thịt gia súc, gia cầm, thực phẩm chế biến, trứng gia cầm, rau củ quả) đến hết quý I/2011, bất chấp áp lực tăng giá từ thị trường, doanh nghiệp kiến nghị điều chỉnh giá bán, do chi phí đầu vào tăng cao.
Thạch Hãn