Dân Việt

9 thực phẩm giúp răng trắng

22/06/2010 08:51 GMT+7
(Dân Việt) - Một hàm răng trắng, đều, bóng không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn thể hiện sức khỏe của chính bạn. Chín loại thực phẩm dưới đây giúp bạn có hàm răng trắng và khỏe

Cần tây

img

Cần tây có tác dụng làm sạch răng, giảm nguy cơ sâu răng.

Phômai

img

Phômai là thực phấm rất giàu canxi, giúp răng khỏe, bóng và không bị sâu.

Trà xanh

img

Lá trà xanh có chứa lượng lớn chất florua, chống lại các axit gây sâu răng hiệu quả.

Hành tây

img

Ăn nhiều hành tây có tác dụng diệt khuẩn, trong đó có vi khuẩn Streptococcus mutans gây sâu răng.

Nấm hương

img

Nấm chứa polysaccharides, ăn nấm có thể ức chế sự trưởng của vi khuẩn và mảng bám trên răng.

Kẹo cao su

img

Nhai kẹo cao su không đường có thể làm tăng tiết nước bọt, acid trung tính trong khoang miệng, phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

Húng bạc hà

img

Là loại rau thơm giàu chất dinh dưỡng, ăn nhiều húng bạc hà giảm bệnh viêm nướu, đau và sưng chân răng.

Nước khoáng thiên nhiên

img

Đây là món quá vô giá của thiên nhiên, tốt cho men răng và giúp răng chắc khỏe.

Mật ong

img

Mật ong có chứa một loại enzym có thể ức chế sự hoạt động của các vi khuẩn gây sâu răng.

Theo Sohu