Cụ thể, cá tra nguyên liệu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (thịt trắng, 0,8 - 0,9 kg/con) được các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản ở An Giang mua với giá dao động từ 19.000 – 21.000 đồng/kg, tăng 500 – 1.000 đồng/kg so với mức giá cách nay 1 tuần.
Tại các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, giá cá tra thịt trắng, trọng lượng 0,7 – 0,8 kg/con dao động ở mức 19.000 - 21.500 đồng/kg, cá thịt vàng có giá từ 17.500 – 19.000 đồng/kg, tăng khoảng 500 đồng/kg.
Lý giải nguyên nhân giá cá tra tăng trở lại, ông Trương Đình Hòe - Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng, tâm lý người nuôi cá đã ổn định lại nhờ các chính sách hỗ trợ người nuôi cá như gói 9.000 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất, đề nghị thu mua tạm trữ, thị trường tiêu thụ khởi sắc...
Thuận Hải