Đáng chú ý, đúng vào tháng ATVSTP, dịch cúm A/H7N9 và H5N1 lại đang diễn biến phức tạp. Và cũng trước tháng ATVSTP 1 tuần, ngày 8.4, tại bếp ăn tập thể Khu công nghiệp Nomura, huyện An Dương đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể với 90 công nhân phải đi cấp cứu.
Vì vậy, tháng ATVSTP ở Hải Phòng tập trung vào việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, Ban quản lý các khu công nghiệp, vận động mỗi người dân kiên quyết tẩy chay thực phẩm “bẩn”. Hải Phòng cũng phấn đấu, hơn 80% số doanh nghiệp có bếp ăn tập thể chấp hành đầy đủ quy định về ATVSTP.
Bùi Hương