Dân Việt

Hải Phòng: Phấn đấu 80% số doanh nghiệp có bếp ăn tập thể ATVSTP

23/04/2013 08:37 GMT+7
(Dân Việt) - Từ 15.4 tới 15.5, Hải Phòng triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) năm 2013 với mục tiêu chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm.

Đáng chú ý, đúng vào tháng ATVSTP, dịch cúm A/H7N9 và H5N1 lại đang diễn biến phức tạp. Và cũng trước tháng ATVSTP 1 tuần, ngày 8.4, tại bếp ăn tập thể Khu công nghiệp Nomura, huyện An Dương đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể với 90 công nhân phải đi cấp cứu.

Vì vậy, tháng ATVSTP ở Hải Phòng tập trung vào việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, Ban quản lý các khu công nghiệp, vận động mỗi người dân kiên quyết tẩy chay thực phẩm “bẩn”. Hải Phòng cũng phấn đấu, hơn 80% số doanh nghiệp có bếp ăn tập thể chấp hành đầy đủ quy định về ATVSTP.