Sang nước bạn, Tường được đào tạo nghề thêm 15 ngày và vào làm tại một xí nghiệp sản xuất cơ khí, chuyên luyện, đúc ống đồng để làm giàn nóng lạnh. Vốn sớm bươn trải, Tường chẳng mất quá nhiều thời gian để hòa nhập với cuộc sống và môi trường mới.
Năm đầu tiên, thu nhập của anh vào khoảng 10 triệu VND/tháng. Một thời gian sau, Tường kiếm thêm việc làm thêm để tăng thu nhập. Lúc đó, anh nghĩ thời gian 4 năm ở Hàn Quốc qua rất nhanh, vì thế phải tranh thủ kiếm được thật nhiều tiền.
Anh làm thêm giờ ở xí nghiệp và tìm thêm việc ở bên ngoài. Những lúc cao điểm, Tường làm việc đến 18 tiếng một ngày, nhờ đó thu nhập của anh đã tăng lên khoảng 15 – 16 triệu VND/tháng.
Về Việt Nam với số vốn kha khá, ban đầu anh Tường dự định đầu tư làm doanh nghiệp cơ khí, nhưng sớm nhận ra những kinh nghiệm trong nghề cơ khí tích lũy được ở nước ngoài sẽ không phù hợp nếu áp dụng ở Việt Nam. Từ đó, anh đầu tư số vốn còn lại để mở nhà hàng.
Tường cho biết, ngoài vấn đề thu nhập, thời gian làm việc ở Hàn Quốc đã giúp anh học hỏi được nhiều điều, đặc biệt là phong cách làm việc rất chuyên nghiệp ở nước bạn. Điều đó rất có ích cho anh khi điều hành nhà hàng.
Tham khảo thị trường, Tường nhận thấy ở Việt Nam, hai sản phẩm cá sông và gà Mạnh Hoạch được rất nhiều người ưa chuộng vì giá cả phù hợp, lại không khó để chế biến. Nhận thấy cơ hội có thể phát triển được với 2 loại sản phẩm này, Tường trực tiếp học cách chế biến ở nhiều nơi và đã nắm được cách chế biến cũng như các bí quyết. Sau đó, anh tuyển người làm và trực tiếp hướng dẫn cách chế biến. Nhà hàng Quỳnh Trang từ đó ra đời.
Đến nay, sau gần 10 năm kinh doanh nhà hàng, Hoàng Văn Tường đã có trong tay 2 nhà hàng mang tên con gái – Quỳnh Trang lớn bậc nhất thị trấn Như Quỳnh, (Văn Lâm, Hưng Yên), tạo việc làm cho hơn 50 lao động.
Tường tâm sự, dù đã được coi là khá thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn uống nhưng anh sẽ chưa dừng lại ở đó. Tham vọng của anh là sẽ mở thêm một nhà hàng với quy mô lớn hơn và từng bước khẳng định tên tuổi trong làng ẩm thực Việt Nam.
Đức Nhã